Những điều cần biết về các loại gạch trang trí mặt tiền

Đối với ngoại thất của một ngôi nhà, trang trí mặt tiền là điều rất quan trọng cần được chú ý nhiều nhất. Việc sử dụng gạch trang trí mặt tiền là một ý tưởng hay mang tính thẩm mỹ cao và ứng dụng thiết thực. Với hầu hết các phong cách ngoại thất thì gạch trang trí mặt tiền đều có thể thích ứng và phù hợp dễ dàng.

Ưu điểm vượt trội của gạch trang trí mặt tiền

Gạch trang trí mặt tiền cần phù hợp với không gian ngoại thất và có độ bền cao, vì nó có thể che giấu một số nhược điểm trong cấu trúc (các bức tường không bằng phẳng) và bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của điều kiện thời tiết.

gạch trang trí mặt tiền
Gạch trang trí mặt tiền mang lại nhiều lợi ích và tính thẩm mỹ cao

Lợi thế của gạch ốp lát trong số các đặc điểm tích cực chính là:

– Mô hình đẹp mang tính thẩm mỹ: Với sự đa dạng về mẫu mã của gạch trang trí sẽ phù hợp với hầu như tất cả các phong cách xây dựng.

– Độ bền: Vật liệu này không bị ảnh hưởng trong ánh nắng mặt trời, chống thấm tốt.

– Khả năng chống thay đổi nhiệt độ: Gạch không bị vỡ ở nhiệt độ cao và thấp.

– Vệ sinh đơn giản: Bạn không cần thêm tiền để làm sạch tường, chỉ cần rửa gạch từ vòi nước là đủ.

– Khả năng chống cháy: Không giống như các vật liệu khác, gạch có khả năng chịu nhiệt tốt;

– Vật liệu này an toàn về mặt sinh thái: Nó không hề gây hại cho môi trường và con người.

– Phong cách đa dạng: Việc sử dụng gạch sẽ giúp thiết kế một ngôi nhà theo bất kỳ phong cách nào, từ cổ điển đến phong cách hiện đại.

Tuy nhiên sử dụng gạch trang trí  sẽ tốn chi phí hơn so với việc sử dụng sơn tường, nhưng chúng sẽ đem lại công dụng xứng đáng với chi phí đó.

gạch trang trí mặt tiền
Sử dụng gạch trang trí mặt tiền đem lại vẻ ngoài sang trọng và mạnh mẽ cho công trình ngoại thất.

Các loại gạch trang trí mặt tiền

Những ý tưởng thiết kế có gạch trang trí rất độc đáo, đó là lý do tại sao có nhiều lựa chọn gạch trên thị trường. Chính vì vậy, nó được thiết kế không chỉ trong các giải pháp màu sắc khác nhau, mà còn ở các hình thức, kết cấu khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất của các loại gạch, mà chất lượng và giá cả sẽ thay đổi khác nhau.

các loại gạch trang trí
Các loại gạch trang trí mặt tiền

Gạch giả đá: Sử dụng gạch giả đá, bạn không chỉ tạo ra một mặt tiền đẹp của tòa nhà. Với tính năng chống va đập tốt, chống thấm và cách nhiệt, sẽ tạo ra không khí mát mẻ cho căn nhà vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông.

Gạch granite: đây thực chất là một loại đá nhân tạo với thành phần bên trong có đến 70% là bột đá. Loại gạch trang trí mặt tiền giả đá này tạo nét đẹp tự nhiên và sang trọng của đá nhưng tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng đá thiên nhiên.

gạch giả đá
Sử dụng gạch giả đá

Đá marble: Đây là loại gạch giả đá mặt tiền được hình thành từ quá trình biến chất từ đá vôi trong khoảng thời gian rất dài. Tuy nhiên loại gạch này khá đắt đỏ do chúng được sản xuất trong thời gian dài.

Gạch men ngoài trời: Đối với loại gạch này, tuy khả năng chống chịu và cách nhiệt không bằng gạch giả đá, nhưng chúng dễ lau chùi và vệ sinh hơn. Ngoài ra loại gạch này dễ lắp đặt và tiết kiệm chi phí.

Gạch ngói ốp tường: Với việc sử dụng gạch ngói ốp tường sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc thiết kế các không gian ngoại thất cổ điển đầy ấn tượng. Ngoài ra loại gạch này cũng có khả năng chịu nhiệt và chống thấm tốt, tiết kiệm chi phí đáng kể khi sử dụng.

gạch ngói trang trí mặt tiền
Gạch ngói ốp tường

Lưu ý khi chọn các loại gạch trang trí

– Đảm bảo tất cả các viên gạch đạt tiêu chuẩn, bề mặt của vật liệu phải nhẵn, không có vết nứt, và biến dạng không cần thiết.

– Chọn những loại gạch có độ bền cao và chịu đựng được các yếu tố ngoài trời khắc nghiệt.

– Màu sắc và chất liệu gạch phù hợp với không gian ngoại thất và phong cách của ngôi nhà.

– Trước khi tiến hành thi công, các viên gạch này phải được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.