Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho tổ ấm của bạn

Có sự khách biệt rất lớn giữa một căn phòng được thiết kế bởi một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, và một người tự trang trí nhà, từ những chi tiết nhỏ đến cách phối màu, cách treo hình ảnh, ánh sáng, vì vậy chung tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thiết kế nội thất.

1. Kinh nghiệm sử dụng gỗ thiết kế nội thất

Việc sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất sẽ làm cho không gian trở nên ấm hơn, ngoài ra cũng giúp căn phòng trở nên sang trọng và tự nhiên hơn.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-1
Sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất.

Mỗi phòng, mỗi vị trí bạn cần lựa chọn loại gỗ cho phù hợp, như cầu thang, bếp thì phải có độ bền cao, chiệu nhiệt tốt, gỗ lót sàn thì phải chịu ẩm và dễ vệ sinh.

2. Kinh nghiệm chọn màu sơn

Bạn có thể vẽ một mẫu sơn lên giấy A3 sau đó áp lên tường và di chuyển quanh phòng và quan sát ở các điều kiện ánh sáng khác nhau cũng như góc nhìn khác nhau để lựa chọn màu sơn.

* Bạn có thể tham khảo bài ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-2
Kinh nghiệm chọn màu sơn.

3. Kích thước phòng ăn

Bạn sẽ phải tính toán kỹ lưỡng để bố trí bàn ăn, theo kinh nghiệm cho thấy bàn ăn cao tầm 74cm và không gian giữa bàn ăn với tường là 75cm để bàn có thể thoái mái ngồi và đứng dậy. Mỗi nơi đặt nên rộng khoảng 65cm.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-3
Kích thước phòng ăn.

4. Tuân theo tỷ lệ vàng

Tỷ lệ vàng là một tỷ lệ thường thấy trong tự nhiên, các nhà thiết kế nội thất cũng có thể sử dụng nó tốt và tạo ra sự hài hòa dễ dàng, bằng cách chia không gian thành khoảng hai phần ba cho một phần và một phần ba cho phần còn lại. Ở đây, giường và bàn bên cạnh chiếm khoảng hai phần ba của sự sắp xếp, trong khi kệ tủ chiếm khoảng một phần ba, nó sẽ tạo ra cảm giác cân bằng.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-4
Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất.

5. Lặp lại hình dạng của các phụ kiện

Việc lặp lại như vậy một cách tinh tế sẽ để giúp bộ não con người đọc một không gian như một tổng thể hài hòa. Ví dụ, một lựa chọn các bức tranh, ghế sofa và đệm hình chữ nhật cũng như cặp gương, bàn cà phê tròn và bình hoa là hình tròn.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-5
Lặp lại hình dạng của các phụ kiện.

6. Cân bằng màu sắc

Bạn muốn cân đối màu sắc cho căn phòng, bạn có thể sử dụng 60% cho màu chủ đạo của bạn, 30% cho màu thứ cấp và 10% cho màu nhấn, để thêm màu thứ tư vào thiết kế, hãy tách màu thứ cấp hoặc màu chủ đạo, không nên tách màu nhấn.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-6
Cân bằng màu sắc trong thiết kế.

7. Bố trí ánh sáng

Việc bố trí anh sáng là điều mà mọi người thường nghĩ đến cuối cùng khi thiết kế nội thất nhưng nó nên là điều đầu tiên, bạn nên cân nhắc cẩn thận cách bố trí công tắc điện, ổ cắm trước khi trang trí căn phòng.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-7
Bố trí ánh sáng.

8. Kinh nghiệm thiết kế nội thất hãy chia theo tỷ lệ 70-30

Đây là kinh nghiệm thiết kế nội thất bạn có thể áp dụng để cân bằng không gian, hảy chia 70% thiết kế theo một cách cụ thể nào đó, còn 30% còn lại theo một cách hoàn toàn khác, bạn có thẻ thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển và cho vào đó các mặt hàng hiện đại hoặc làm ngược lại.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-8
Tỷ lệ 70-30 trong thiết kế nội thất.

9. Một bức tranh nghệ thuật

Một bức tranh lớn trong một căn phòng sẽ thu hút sự chú ý của bạn ngay khi bước vào, nếu nó vượt quá chi phí của bạn, bạn có thể sử dụng kích thước nhỏ hơn và hảy đặt nó phía trên tủ hoặc ghế sofa, việc treo nó ở trung tâm sẽ làm nó không được chú ý.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-9
Sử dụng các bức tranh nghệ thuật trong thiết kế.

10. Sức mạnh của số 3

Số 3 chắc chắn là một con số kỳ diệu khi nói đến thiết kế, 3 màu trong một phòng, lựa chọn đồ trang trí theo bộ 3 như đệm, bình, tranh hoặc nến. Cách lựa chọn bày đồ trang trí theo bộ ba sẽ giúp căn phòng sống động hơn.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-10
Sức mạnh của số 3 trong thiết kế.

11. Một bức tường 2 tông màu

Nếu bạn đang sống trong một công trình mới, rất có thể ngôi nhà của bạn thiêu các đặc điểm kiến trúc, tại sao bạn không thử tô một bức tường với 2 tông màu khác nhau.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-11
Một bức tường 2 tông màu.

12. Kế hoạch kỹ lưỡng

Khi bạn không phải là nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp bạn có thể mắt phải những lỗi thiết kế phổ biến là không có không gian mở, nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào một khu vực, các lối đi lại thường xuyên nhất trong nhà nên rộng tối thiểu là 90cm.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-binbadecor-12
Kinh nghiệm thiết kế nội thất.

Đây làm một trong những kinh nghiệm thiết kế nội thất, hy vọng phần nào có thể giúp được các bạn trong việc tự thiết kế riêng cho mình một không gian lý tưởng.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác ở mục kinh nghiệm https://binbadecor.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kinh-nghiem/

Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế nội thất hảy gọi chúng tôi nhé:

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Thủ Đức
Hotline: 090.111.33.22
Email: lienhe@binbadecor.vn
Web: https://binbadecor.vn

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.