Lướt qua các thiết kế nội thất văn phòng sang trọng và cao cấp nổi tiếng trên thế giới

Hiện nay, các ông chủ lớn trên thế giới như: Microsoft, Google, Apple hay Facebook…đều rất quan tâm đến yếu tố con người. Họ biết rằng tên tuổi của hãng có được nâng cao mãi hay không, cũng chính là nhờ những trí tuệ tuyệt vời này. Cho nên chế độ chăm sóc, phúc lợi cho nhân viên rất chu đáo. Đối với họ, tạo 1 môi trường làm việc với quy trình hội đủ những yếu tố thuận lợi, thoải mái, thư giãn sẽ làm cho người lao động phát huy mạnh mẽ những năng lực tiềm ẩn của bản thân, mang đến những giá trị kinh doanh tuyệt vời cho tổ chức.

Hôm nay Binba Décor sẽ mang đến cho các bạn 1 cái nhìn tổng thể về góc độ của 1 người làm thiết kế nội thất kinh nghiệm, nào hãy cùng chúng tôi lướt qua những thiết kế văn phòng sang trọng của các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới nhé!.

1. Mẫu thiết kế văn phòng sang trọng Microsoft (Italia)

Vào tháng 2 năm 2017, Microsoft Italia đã khai trương trụ sở mới tại trung tâm thành phố Milan. Thiết kế bên trong tòa nhà tuy đơn giản nhưng lại rất gọn gàng được thiết kế bởi Herzog & De Meuron.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-1
Văn phòng làm việc cao cấp của Microsoft.

Với kiến ​​trúc mang tính biểu tượng dựa trên khái niệm về một tòa nhà theo phong cách kiến ​​trúc Gothic: dài và hẹp với một lớp tráng men mái dốc (gợi nhớ đến một loại nhà thờ Gothic) nơi đặt tầng cao nhất ba tầng. Tòa nhà nằm gần Porta Tenaglia lịch sử (Porta Volta), giáp ranh giữa thành phố cũ và Khu thương mại Garibaldi.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-2

DEGW đã thiết kế văn phòng cao cấp có nội thất ưu tiên theo hương vị Ý, tạo ra một môi trường ấm áp và chào đón bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, cơ bản tập trung vào ba chủ đề được chọn: thể thao, thiên nhiên và thành phố.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-3

2. Apple

Là ông lớn trong ngành công nghệ. Apple chưa bao giờ khiến các iFan thất vọng về các sản phẩm của mình. Để đạt được những thành công mỹ mãn đó, là cả 1 quá trình của 1 tập thể đồng lòng. Môi trường làm việc thì khỏi phải chê, trụ sở chính của “Quả táo khuyết” được đặt ở Cupertino, California (Mỹ).

thiet-ke-van-phong-sang-trong-4
Trụ sở chính của Apple giống như chiếc đĩa bay.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-5

Apple đã tạo ra 1 môi trường với thiết kế mở, tăng sự tương tác, trao đổi công việc 1 cách dễ dàng, khiến mọi nhân viên có thể tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Ở đâu cũng vậy, công việc càng áp lực thì giải trí – thư giãn là thứ nên có trong mỗi công ty. Các phòng giải trí, ăn uống luôn được đảm bảo, kĩ lưỡng tối đa, mọi người có thể xả strees bất cứ lúc nào, thật tuyệt đúng không nào?.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-6
Tivi được cách điệu thành chiếc điện thoại Iphone.

3. Google

Với phương châm “Nơi làm việc như nhà ở của chính bạn”. Google đã rất thành công khi xây dựng 1 môi trường làm việc tự do tối đa để mọi nhân viên đều cảm thấy đây chính là thiên đường mà ai cũng mơ ước làm việc tại đây. Văn phòng Google lớn nhất ở châu Âu có trụ sở đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Tại đây có hơn 2.000 nhân viên làm việc trong các mảng như Google Maps, Youtube, Gmail.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-7
Trụ sở chính của Google đầy màu sắc.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-8

Khi đặt chân đến đây, 1 điểm đặc trưng ai ai cũng dễ dàng nhận ra. Đó là Google đã dùng 4 màu sắc chính trong logo của mình: xanh dương, xanh lá, đỏ và vàng để làm cảm hứng chính cho không gian như đồ nội thất, màu sơn tường…

thiet-ke-van-phong-sang-trong-9

Cũng như Apple thiết kế văn phòng sang trọng của Google đều thiết kế mở dù trông rất bình thường, nhân viên lại không có bàn làm việc cố định nhưng họ có thể tự do trải nghiệm nhiều thứ, nhiều loại hình giải trí để giảm căng thẳng, tăng cường độ làm việc, trí não được kích thích cùng với sự sáng tạo có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-10
Căn tin của Google dành cho nhân viên đầy thú vui thư giãn.

4. Facebook

Nhắc đến Facebook, 1 trang mạng xã hội quốc dân của thế giới, 1 nơi mà số lượt người dùng có thể truy cập hàng giờ liền mà không chán. Đa dạng từ mọi độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp…cho đến nhiều quốc gia, tôn giáo. Có thể thấy sự khổng lồ của đế chế tỉ đô Facebook lớn mạnh như thế nào. Để đạt được thành tựu ấy, FB cũng đã từng trải qua không ít những khó khăn, thách thức. Họ đã miệt mài khắc phục, đã liên tục thay đổi ngày đêm. Cơ bản là tập trung vào lợi ích tối đa cho người dùng.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-11
Văn phòng Facebook ở Seatle.

Cũng như những ông lớn trên, việc dùng người chính là điểm mấu chốt trong công cuộc thương mại toàn cầu hóa. Tạo 1 môi trường làm việc lý tưởng, tốt nhất nước Mỹ, nguồn nhân lực của FB luôn nhận được những gì xứng đáng nhất. Trụ sở chính được đặt tại công viên Menlo Park, California, USA. Với hơn 10.000 nhân viên làm việc.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-12
Văn phòng làm việc của Facebook ở Boston.

Mack Zuckerberg muốn tổng hành dinh của mình đơn giản, không quá phô trương, thiết kế văn phòng sang trọng kiểu như 1 hệ sinh thái thân thiện với môi trường, từ nội thất cho đến môi trường xung quanh đều phải thể hiện rõ sự kết nối giữa người với người.

thiet-ke-van-phong-sang-trong-13
Yếu tố âm nhạc không thể thiếu tại nơi làm việc của Facebook.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.