Thiết kế bảng hiệu giúp định vị thương hiệu cho quán cafe, nhà hàng

Một nhà, hàng, một quán cafe hay bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn quảng bá thương hiệu của mình đến đông đảo khách hàng. Ngoài việc quảng cáo truyền thông đại chúng thì có một phương pháp luôn được áp dụng: biển hiệu. Đây là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp, hữu hiệu. Nhưng làm thế nào để thu hút sự chú ý của khách hàng? Làm sao để thiết kế bảng hiệu được nổi bật? Hãy cùng Binba Decor tìm hiểu nhé. Bạn sẽ biết cách tạo một bảng hiệu bắt mắt cho riêng mình

Bảng hiệu là gì, tầm quan trọng của bảng hiệu với đơn vị kinh doanh

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ khái niệm bảng hiệu là gì. Bảng hiệu hay biển hiệu là những tấm bảng đặt trước công ty, doanh nghiệp hoặc đặt ở vị trí bắt mắt ngoài trời. Bảng hiệu được thiết kế, thi công lắp đặt bằng nhiều chất liệu khác nhau. Mục đích chính của bảng hiệu là quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng, định vị thương hiệu một cách tốt nhất. Đây là phương pháp quảng cáo trực tiếp, lâu dài và hiệu quả.

Bảng hiệu mang đến nhiều lợi ích cho đơn vị kinh doanh khi được thiết kế, trình bày đúng cách. Có thể kể đến một số điểm tiêu biểu như:

  • Giúp nhà hàng, quán cafe của bạn trở nên nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Hiển nhiên một cửa hàng có bảng hiệu chỉn chu sẽ nổi bật hơn hẳn.
  • Giúp định vị thương hiệu trong lòng khách hàng. Bạn hãy nhớ rằng bảng hiệu chỉ đóng vai trò quảng bá thương hiệu. Đừng nên nghĩ bảng hiệu sẽ kiêm luôn việc thúc đẩy bán hàng nhanh chóng.
  • Tạo uy tín đối với khách hàng mới. Đặt mình vào vị trí khách hàng, chắc chắn bạn sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ ở một nơi có tên tuổi rõ ràng. Bảng hiệu cũng giúp khách tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng cho bạn một cách lặng lẽ.
Thiết kế bảng hiệu
Bảng hiệu là chiêu bài thu hút khách hàng hiệu quả. Khi kinh doanh dịch vụ, bạn cần phải lưu dấu tên tuổi của mình trong lòng khách hàng.

Phân loại bảng hiệu dùng cho nhà hàng, quán cafe

Trên thực tế, bảng hiệu quảng cáo được phân thành nhiều loại khác nhau. Từng loại sẽ có những quy chuẩn thiết kế riêng nhằm đáp ứng đúng mục đích. Binba Décor xin gửi đến bạn một vài loại bảng hiệu như sau:

  • Phân loại bảng hiệu theo chất liệu thiết kế: Bảng hiệu gỗ, kính, mika, inox, màn hình LED điện tử.
  • Phân loại theo công năng: Hộp đèn bạt, Biển quảng cáo ngoài trời, biển vẫy, logo sáng hắt chân, logo sáng đều mặt…

Mỗi loại bảng hiệu có một ưu điểm khác nhau, đồng thời cũng đáp ứng mục đích quảng bá riêng. Vậy nên bạn cần phải xác định được mục tiêu mình cần đạt được là gì đầu tiên. Từ điểm đó bạn mới tiến hành thiết kế bảng hiệu cho thích hợp.

Những lưu ý cần biết khi thiết kế bảng hiệu quán cafe, nhà hàng

Vị trí trưng bày bảng hiệu nằm ở đâu?

Vị trí bảng hiệu quyết đinh rất nhiều đến các yếu tố khác. Từ kích thước thiết kế cho đến chất liệu, nội dung…đều ảnh hưởng bởi vị trí đặt bảng hiệu. Thông thường, một quán cafe sẽ có từ 2-3 loại bảng hiệu nhằm tối ưu khả năng định vị thương hiệu. Bên cạnh đó cũng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Một bảng hiệu chính ở mặt tiền trang trọng, biển vẫy nhằm giúp khách nhận ra vị trí quán cafe, nhà hàng từ xa. Bạn có thể cân nhắc để thêm hộp đèn hay bảng quảng cáo trên sân thượng.

Mỗi vị trí đặt bảng hiệu sẽ có một điều kiện tự nhiên khác nhau. Vì thế bạn cần chọn lựa chất liệu sao cho phù hợp để có thể kéo dài tuổi thọ nhất. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như công sức cho bạn về sau này.

Thêm vào đó, bạn cũng không nên đặt bảng hiệu ở nơi góc khuất, khó nhìn. Chúng sẽ khiến bảng hiệu mất đi công dụng vốn có. Vì thế hãy suy tính kỹ càng việc đặt biển hiệu ở đâu nhé.

thiết kế bảng hiệu 1
Hãy chọn vị trí đặt bảng hiệu sao cho bắt mắt, dễ nhìn, dễ đọc và gây được ấn tượng với khách hàng.

Kích thước thiết kế bảng hiệu tiêu chuẩn

Bởi vì có nhiều loại bảng hiệu khác nhau nên mỗi loại cũng có một kích thước chuẩn không giống nhau. Đối với biển vẫy treo vuông góc, dọc theo tòa nhà thì kích thước quy định không quá 3,5m x 1,4m. Loại bảng hiệu này sẽ bao gồm nội dung về tên và ngành hàng mà bạn kinh doanh. Biển vẫy thấp có kích thước nhỏ hơn, chỉ thể hiện tên/logo cửa hàng được quy định không quá 0,8m x 0,8m.

Đối với bảng hiệu ngang, kích thước thiết kế không cao dưới 2m và chiều dài không được phép vượt quá bề ngang của công trình. Việc quy chuẩn kích thước nhằm đảm bảo dễ đọc, dễ nhìn và không ảnh hưởng đến không gian công cộng chung.

bảng hiệu đẹp
Từng vị trí đặt bảng hiệu sẽ có một kích thước khác nhau.

Màu sắc dùng khi thiết kế bảng hiệu

Thông thường, màu sắc dùng cho bảng hiệu sẽ chính là màu đặc trưng thương hiệu của bạn. Bởi bảng hiệu có tác dụng quảng bá và định vị thương hiệu nên việc sử dụng màu đặc trưng là điều dễ hiểu. Binba Décor khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng những màu tạo sự tương phản. Tránh dùng một màu đơn điệu nhàm chán bạn nhé. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc bạn biến bảng hiệu thành một bức tranh đầy màu mè nhưng không chút ấn tượng. Bạn cần tạo điểm nhấn để lưu ấn tượng với khách hàng trong vài giây ngắn ngủi.

Nếu bạn sử dụng hình ảnh để đưa vào thiết kế bảng hiệu, hãy dùng 1 chi tiết để biến chúng trở nên nổi bật. Đừng qua tham lam đưa nhiều hình ảnh vào, điều này sẽ khiến biển hiệu của bạn trở nên nhạt nhòa, kém sức hút.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến màu tổng quan nơi lắp đặt bảng hiệu nhé. Hạn chế để sự trùng lặp màu sắc xảy ra. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả quảng cáo cho nhà hàng, quán cafe của bạn.

Chất liệu thường dùng cho bảng hiệu là gì?

Hiện nay, các chất liệu được dùng cho việc thiết kế bảng hiệu rất đa dạng. Tùy theo ý muốn của bạn cũng như ý đồ riêng mà chọn chất liệu khác nhau. Chúng ta có một số vật liệu phổ biến như sau:

+ Chất liệu mica: Độ trong suốt cao, truyền sáng tôt nên rất được ưa chuộng. Không chỉ vậy, việc tạo hình dễ dàng với mica cũng là nguyên nhân khiến cho vật liệu này trở nên phổ biến. Thêm vào đó, màu sắc phối trộn cho mica cũng vô cùng sắc nét, bắt mắt.

+ Chất liệu gỗ: chất liệu này khá kén phong cách thiết kế nên dùng làm bảng hiệu không nhiều. Ưu điểm của loại bảng hiệu này là mộc mạc, khá gần gũi và thân thiện. Hơn nữa cũng mang chút độc đáo, tạo ấn tượng với khách hàng.

+ Chất liệu bạt hiflex: trái ngược với gỗ, bạt hiflex được dùng cho đại đa số bảng hiệu hiện nay. Đặc biệt là đối với những nhà hàng, quán cafe bình dân thì đây là lựa chọn tối ưu. Giá thành rẻ, dễ thi công, dễ thực hiện. Độ bền đủ dùng trong thời gian một vài năm.

+ Chất liệu Alumium: Đây là lựa chọn cho bảng hiệu mặt tiền của nhiều doanh nghiệp. Loại vật liệu này bền, độ tương phản tốt, trọng lượng nhẹ. Do đó chúng được ưu ái sử dụng khá nhiều.

biển hiệu nha khoa Ngọc Trang
Dù sử dụng chất liệu nào để thiết kế bảng hiệu thì điều cần thiết là tạo được sự nổi bật.

Thiết kế nội dung hiển thị trên bảng hiệu

Chọn nội dung gì để thể hiện trên bảng hiệu cũng không phải là điều đơn giản. Một số người nghĩ rằng đưa càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt. Nhưng đó là quan niệm sai lầm, làm mất đi giá trị của bảng hiệu. Bạn cần biết rằng khách hàng chỉ có từ 2-5 giây khi lướt nhìn bảng hiệu. Tùy vào độ hấp dẫn mà thời gian nhìn ngắn hay dài tương ứng. Với thời gian ngắn ngủi đó, họ sẽ không thể đọc được hàng tá câu chữ mà bạn cố gắng nhồi nhét lên bảng hiệu. Và hãy nhớ lại mục đích chính bảng hiệu mang đến: Quảng bá thương hiệu.

Chính bởi lí do đó, bạn hãy lưu ý, hạn chế số lượng chữ trên bảng hiệu. Tối ưu hóa tên thương hiệu sao cho thật bắt mắt. Ngoài ra, hạn chế đưa nhiều hình ảnh vào bảng hiệu nhằm giảm bớt khả năng làm rối nội dung.

Bạn thấy đấy, thiết kế bảng hiệu cho nhà hàng hay quán cafe không quá khó. Chỉ cần bạn lưu ý là sẽ có được một biển hiệu thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Binba Decor để được giải đáp nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình giúp bạn.

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Thủ Đức.
Hotline: 090.111.33.22
Email: lienhe@binbadecor.vn
Web:https://binbadecor.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/BinbaDecor/

Xem thêm một vài bài viết về quán cafe dưới đây bạn nhé.

Cách thiết kế quầy bar quán cafe không phải ai cũng biết

Tổng hợp 9 kiểu đèn trang trí quán cafe phổ biến nhất hiện nay