Thiết kế căn hộ Hồng Kông cho cặp vợ chồng và thú cưng

Sim-Plex Design Studio đã thiết kế nội thất căn hộ chung cư ở Hồng Kông cho một cặp vợ chồng sống cùng với chú vẹt của họ, cùng cha mẹ và con mèo cưng của cô.

Tọa lạc tại Yuen Long, Hồng Kông, căn hộ thú chơi rộng 42 mét vuông thuộc về một cặp vợ chồng trẻ Ken và Teri. Hai người sở hữu một con vẹt. Căn hộ được thiết kế chia sẻ với mẹ của Teri, người sở hữu một con mèo cưng.

Sim-Plex Design Studio đã thiết kế căn hộ Hồng Kông để cặp vợ chồng, người mẹ và thú cưng có thể tận hưởng cả không gian riêng tư và chung. Đồng thời ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa vẹt và mèo.

1. Không gian Phòng khách và Bếp

thiết kế căn hộ hồng kông

 

thiết kế căn hộ hồng kông phòng khách

“Chúng tôi tạo ra một bố cục linh hoạt cho cặp vợ chồng trẻ. Để không chỉ thú cưng có thể có không gian riêng cho các hoạt động mà còn có thể đáp ứng các yêu cầu sống khác nhau của hai thế hệ con người”, Patrick Lam giám đốc của Sim-Plex Design Studio cho biết.

“Chúng tôi hy vọng rằng sự linh hoạt trong cách bố trí của căn hộ này sẽ cho phép chủ nhà và mẹ của họ,. Có cả không gian sống riêng tư và chung như vậy sẽ không tạo ra quá nhiều vấn đề.”

chung cư hongkong

Giải quyết nhu cầu của vật nuôi. Lam giải thích rằng con vẹt cần một cái lồng lớn, tốt nhất là đặt ở nơi có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời. Trong khi con mèo cần một khay rác và không gian để chơi và di chuyển xung quanh.

Sau khi tham khảo ý kiến của các chủ sở hữu. Simplex Design Studio đã quyết định đặt lồng vẹt trên một chiếc tủ thấp trước cửa sổ lớn hướng về phía tây trong phòng khách.

2. Phòng ngủ và phòng ăn

Gần phòng ngủ chính nơi hai vợ chồng ngủ, chiếc lồng được đặt ở giữa cửa sổ để đón ánh nắng chiều.

trang trí nội thất

Con vẹt đôi khi muốn chui ra khỏi chuồng, các nhà thiết kế đã lắp đặt ba cánh cửa trượt bằng kính. Đóng kín không gian phòng khách để con vẹt có thể tận hưởng thời gian bên ngoài chuồng, mà không phải đi qua con đường với con mèo.

Phòng khách nằm trên một bục gỗ được nâng cao cũng giúp giảm khả năng mèo di chuyển nhanh về phía khu vực của vẹt.

thiết kế chung cu hongkong
Các cửa kính rìa tách ra khỏi phòng khách cũng phục vụ để tạo sự riêng tư cho người cư ngụ trong căn hộ.

Khi đóng cửa, phòng ngủ và phòng khách chính. Phòng ngủ và phòng ăn của mẹ Teri trở thành hai khu vực khác nhau.

“Khi cặp vợ chồng cần sự riêng tư hoặc con vẹt đi ra, họ có thể đóng cửa trượt”. Lam giải thích “Trong bữa ăn hoặc họp mặt gia đình, cửa trượt có thể được mở để tạo thành một không gian rộng lớn.”

bàn ăn gỗ chung cư

Trong phòng ăn, chiếc bàn trượt vào một cái tủ nơi nó được giấu kín hầu hết thời gian để tạo thêm không gian cho con mèo, người đã sống với mẹ của Teri trong nhiều năm. Trong khi đó, phần trung tâm của tủ phòng ăn có các lỗ tròn và lối đi hình con mèo. Một nhà vệ sinh cho mèo nằm cạnh lối vào của căn hộ, nơi nó đóng vai trò là chỗ ngồi để thay giày trước khi ra ngoài.

Tủ quần áo phòng ngủ của mẹ Teri có một ngôi nhà mèo tích hợp. Trong khi ở phía đối diện của căn phòng, một loạt các kệ tích hợp được thiết kế cho con mèo sử dụng làm bục để nhảy lên trên, để đạt đến đỉnh của tủ bao quanh giường.

3. Chỗ ở cho thú cưng

thiết kế tủ đựng bằng gỗ sáng

Nền gỗ được nâng lên mà phòng khách được đặt được sử dụng làm kho lưu trữ dưới sàn. Lam giải thích rằng, ý định ban đầu là sử dụng các bục gỗ trên khắp không gian, để tối đa hóa không gian lưu trữ. Nhưng sau khi xem xét nhu cầu của người mẹ già của Teri, người ta đã quyết định rằng điều này sẽ quá nguy hiểm.

Bằng cách chỉ đặt bục trong phòng khách, mẹ của Teri có thể dễ dàng di chuyển giữa phòng. Phòng ăn, phòng tắm và nhà bếp. “Thiết kế này quan tâm đến sự an toàn của người già và cũng khiến mèo gặp khó khăn hơn khi vào khu vực của vẹt”, Lam nói.

thiết kế nội thất nhỏ gọn

4. Các tính năng tiết kiệm không gian

Bao gồm tích hợp bốn ghế di động trong tủ thấp trong phòng khách có thể được sử dụng cùng nhau khi bàn ăn được kéo ra. Tất cả các cửa nhà bếp và phòng tắm đều được trang trí với hình dạng mái dốc để phù hợp với chủ đề thân thiện với vật nuôi của căn hộ. Cửa bếp cũng được trang bị một tấm kính có rìa để giúp tạo ra một kết nối trực quan và cho phép ánh sáng ban ngày để lọc.

chỗ ở cho thú cưng

Tất cả các đồ nội thất bằng gỗ được làm từ tấm ván melamine sinh thái trơn tru để ngăn con mèo cào nó. Đồng thời làm giảm lượng formaldehyd trong không gian có thể gây hại cho cả người và vật nuôi.

thiết kế căn hộ hồng kông các kệ gỗ được bài trí bắt mắt
Thiết kế căn hộ hồng kông các kệ gỗ được bài trí bắt mắt

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.