Thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thổ

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ trong xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa là yếu tố cần được quan tâm. Bởi lẽ, nếu hành thông, hợp mệnh thì cuộc sống của gia chủ cũng theo đó mà gặp nhiều tài lộc, may mắn, dồi dào sức khỏe, vận khí tốt.

Đặc trưng của người mệnh Thổ

Nhắc đến mệnh Thổ, người ta sẽ nhắc ngay đến Đất – đây là biểu tượng đặc trưng nhất. Người mệnh Thổ thường được biết đến có tính ôn hòa, hay thương yêu mọi người. Luôn nỗ lực cố gắng để trở thành những người có ích. Thích sự hòa đồng, rất ghét bị cô lập, bỏ rơi.

Trong quy luật ngũ hành: Mệnh Hỏa sẽ là mệnh tương sinh với mệnh Thổ. Còn mệnh Mộc sẽ tương khắc. Chính vì thế, khi thiết kế và bài trí nội thất, gia chủ mệnh Thổ cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này để lựa chọn và sắp xếp các đồ nội thất sao cho hợp lý nhất.

Người mệnh Thổ hợp với những nội thất gì?

Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ hoặc người mệnh Thổ với những nội thất gì thì hãy cùng Binbar Decor giải đáp qua những tư vấn dưới đây nhé!

Phòng khách

Với thiết kế phòng khách, gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên trang trí bằng những loại đá. Đặc biệt là đá cẩm thạch, sẽ có tác dụng hỗ trợ cực tốt cho người mệnh này. Theo đó, gia chủ có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn hoặc bàn trà…

Đồng thời, sàn nhà của phòng khách cần đảm bảo bằng phẳng. Nếu sàn nhà gồ ghề, chỗ cao, chỗ thấp rất dễ gây ra sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình của người mệnh Thổ.

thiết kế nội thất mệnh thổ 1
Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ khu vực phòng khách màu đỏ

Với màu sắc các đồ dùng, vật dụng, màu sơn, màu ánh sáng đèn, gia chủ mệnh Thổ nên chọn các màu như màu đỏ, màu hồng hoặc tím (vì đây là những màu thuộc hành Hỏa – tương sinh với Thổ).

Phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ, gia chủ nên ưu tiên chọn giường ngủ có tông màu chủ đạo là màu vàng đất, màu vàng hoặc màu nâu (đây là những màu của hành Thổ).

Do Hỏa sinh Thổ, nên gia chủ nên đặt hướng giường ngủ quay về hướng Nam (mệnh Hỏa), hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc (mệnh Thổ).

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ
Chung cư – Him Lam Phú An – Quận 9

Màu sơn tường, màu rèm cửa nên là các tông màu đỏ, màu tím, màu hồng hoặc là màu vàng, màu nâu đất.

Phòng bếp

Phòng bếp mang hành Hỏa – Hỏa sinh Thổ. Khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ, việc lựa chọn gian bếp với gạch trần là vô cùng hợp phong thủy. Tuy nhiên, gạch trần khi nung qua lửa cũng đã có tính Hỏa. Để khắc chế bớt tính Hỏa này, gia chủ có thể tạo thêm một bệ xi măng trắng để tạo nên sự hài hòa với các vật liệu bằng inox – thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim)

Thổ có màu vàng, theo quy luật tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho mệnh Thổ là màu đỏ, tím và hồng. Do vậy,khi thiết kế gian bếp, những người mệnh Thổ nên lựa chọn các màu này để làm gam màu chủ đạo.

Chất liệu nội thất cho người mệnh Thổ

Khi thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thổ, bạn nên ưu tiên chọn những đồ dùng có chất liệu từ đất đá, gạch sỏi, gốm sứ. Những đồ vật bằng gỗ có thể gây tổn hại cho người mệnh Thổ, vì vậy cần hạn chế.

Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng những đồ dùng, vật dụng bằng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Ngày nay, trên thị trường những đồ nội thất được làm bằng chất liệu kim loại tiện dụng, thông minh ngày càng nhiều, gia chủ mệnh Thổ có thể cân nhắc lựa chọn.

Cây cảnh hợp với người mệnh Thổ

Để tạo nên một không gian sống xanh, người mệnh Thổ cũng nên trồng thêm một số loại cây xanh như cây hoa đồng tiền, cây anh thảo, cây trạng nguyên, hồng môn, vạn lộc… Mệnh Thổ rất kỵ với màu xanh nên hạn chế chọn những cây có màu xanh đậm, nhiều lá.

Nếu bạn là người mệnh Thổ thì đừng bỏ lỡ những thông tin này. Chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc thiết kế cho mình một không gian sống hoàn hảo, hợp phong thủy đấy.

Ban có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.