Bật mí cách thiết kế phòng làm việc đẹp tiện nghi và độc đáo

Đối với một người làm công việc văn phòng, chắc hẳn sẽ có lúc cần làm việc tại nhà. Dù đó là đặc thù tính chất công việc hay do bạn muốn làm việc ở nhà thoải mái thì bạn đều cần một góc làm việc riêng. Lý tưởng nhất là thiết kế xây dựng một phòng làm việc độc lập. Một phòng làm việc đẹp đầy tiện nghi và thoải mái thì sẽ mang lại cảm giác thư thái nhất khi làm việc. Việc này giúp nâng cao nhiệt huyết và sáng tạo, năng suất trong công việc. Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn để tạo ra một không gian làm việc độc đáo và thiết thực.

1. Chọn địa điểm bố trí phòng làm việc đẹp

phòng làm việc đẹp
Phòng làm việc đẹp trong không gian hợp lý để đảm bảo yên tĩnh khi làm việc.

Bạn có thể sẽ dành nhiều giờ trong phòng làm việc của mình mỗi ngày. Vậy nên vị trí đặt phòng làm việc cần phù hợp và thuận lợi cho việc di chuyển tới các khu vực liên quan. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn một vị trí cách xa tiếng ồn nhất có thể. Trường hợp bất khả kháng, bạn cần xây dùng các biện pháp cách âm đặc biệt. Đảm bảo tạo được môi trường làm việc thích hợp nhất.

2. Lựa chọn các đồ vật có chức năng và mang tính thẩm mỹ

thiết kế phòng làm việc
Những đồ vật nội thất mang tính ứng dụng cao và thẩm mỹ tốt đã tạo nên không gian ấn tượng cho căn phòng

Việc lựa chọn các đồ vật có chức năng cần thiết cho phòng làm việc là điều thiết yếu. Tuy nhiên đừng chỉ chăm chú vào chức năng của chúng. Bạn nên xem xét liệu nội thất ấy có phù hợp với tổng quan căn phòng hay không? Độ thẩm mỹ có đạt tiêu chuẩn bạn mong muốn hay chưa. Việc kết hợp những đồ vật có màu sắc và kiểu dáng hài hòa với không gian sẽ giúp căn phòng vừa tiện nghi vừa có tính thẩm mỹ cao.

3. Đầu tư vào một chiếc ghế tuyệt vời

phòng làm việc
Một chiếc ghế có kích thước phù hợp, độ thoải mái khi ngồi sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và tăng hiệu suất làm việc.

Bạn dành nhiều giờ ngồi trên ghế trong phòng làm việc mỗi ngày. Chính vì vậy một chỗ ngồi đẹp, thoải mái, tiện nghi sẽ là lựa chọn tốt cho sức khỏe và công việc của bạn. Ghế ngồi có tựa lưng thoáng khí giúp bạn bớt mỏi và hạn chế nóng. Chân ghế nên có bánh xe để dễ dàng di chuyển trong phòng. Tùy sở thích mà bạn chọn ghế cứng hoặc ghế được bọc nệm êm ái.

4. Sơn tường bằng màu bạn yêu thích cho phòng làm việc thêm đẹp

không gian phòng làm việc
Làm việc trong không gian mình yêu thích sẽ là điều tuyệt vời mà ai cũng mơ ước.

Một cách tuyệt vời để tăng hứng thú khi làm việc và sáng tạo của công việc đó là sử dụng màu sắc bạn yêu thích để trang trí và sơn tường. Tuy nhiên cũng đừng nên lạm dụng việc sử dụng màu sắc nhiều quá, tốt nhất là bạn chỉ nên chọn 1 hoặc 2 màu nhất định để làm màu chính cho không gian phòng làm việc của bạn.

5. Tạo tầm nhìn thú vị cho phòng làm việc đẹp

phòng làm việc đẹp
Tạo tầm nhìn không nhàm chán

Đặt bàn làm việc gần cửa sổ sẽ giúp bạn có thêm tầm nhìn thú vị, ngoài việc nhìn vào màn hình nhiều giờ liên tục.
Trong không gian phòng làm việc, hãy trang thêm những bức tranh nghệ thuật độc đáo hoặc đặt bàn làm việc ở vị trí gần cửa sổ. Điều đó sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc thư giãn mắt sau thời gian dài làm việc trên máy tính.

6. Chọn phụ kiện độc đáo

phòng làm việc
Chọn phụ kiện độc đáo cho phòng làm việc

Phòng làm việc đẹp có màu sắc và kiểu dáng sinh động từ những đồ vật nhỏ nhất tạo nên nét cá tính riêng cho căn phòng.

Những phụ kiện nhỏ như những cuốn sổ tay, bút viết, hay thùng rác cũng có thể tạo không gian sinh động trong phòng làm việc, nếu bạn sử dụng những đồ vật đó với màu sắc và kiểu dáng phù hợp.

7. Đi đường điện, cáp mạng hợp lý và khoa học

phòng làm việc đẹp
Đi dây điện, dây mạng hợp lý và khoa học

Để phòng làm việc đẹp và trông gọn gàng ngăn nắp hơn, bạn cần tránh sự xuất hiện của những sợi dây điện, dây mạng, điện thoại rối rắm và lộn xộn. Những sợi dây này nên được thiết kế âm tường hoặc theo 1 đường và có nẹp gọn gàng.

8. Đảm bảo ánh sáng tốt và dịu mắt

phòng làm việc đẹp
Đảm bảo ánh sáng tốt và dịu mắt cho phòng làm việc

Phòng làm việc có ánh sáng vừa đủ sẽ hạn chế việc đau mỏi mắt và những căng thẳng trong khi làm việc. Ngoài việc trang trí phòng làm việc đẹp bạn cần phải nâng cao tính ứng dụng trong đó bằng cách bố trí ánh sáng phù hợp.

9. Truyền cảm hứng cho bản thân

thiết kế phòng làm việc
Tạo cảm hứng bằng những bức tranh

Việc sử dụng những bức tranh, ảnh truyền cảm hứng hay những khẩu hiệu, slogan mạnh mẽ để trang trí phòng làm việc, sẽ giúp thúc đẩy cảm hứng làm việc và sáng tạo trong công việc.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.