Top 5 lưu ý về phong thủy nhà ở trong thiết kế nội thất

Phong thủy nhà ở là yếu tố ngày càng được quan tâm ở nhiều gia đình. Nhất là trong thiết kế nội thất nhà ở. Một ngôi nhà đẹp không chỉ có nội thất đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Sau đây là 5 lưu ý quan trọng mà gia chủ cần phải biết khi thiết kế nội thất nhà ở. Cùng Binba Decor tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở khi thiết kế nội thất?

Khá nhiều người lầm tưởng khi xây nhà mới cần xem phong thủy. Còn việc trang trí nội thất bên trong sao cũng được. Miễn sao gia chủ thích là được. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải vậy!

Từ lâu, phong thủy nhà ở đã được biết đến là một yếu tố tâm linh. Và nếu không gian sống bên trong ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận, vượng khí cho các thành viên. Do đó, khi thiết kế nội thất nhà ở bạn tuyệt đối không được bỏ qua yếu tố phong thủy.

phong thủy nhà ở
Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở.

Theo đó, người ta thường xem phong thủy theo mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, nếu gia chủ mệnh Thủy, theo quan điểm về Ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy. Do vậy, gia chủ nên ưu tiên chọn đồ nội thất có màu trắng, vàng tươi hoặc ánh kim. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn đồ nội thất tương hợp với chính bản mệnh như màu xanh nước biển, màu xanh lá… Còn nếu gia chủ mệnh Mộc thì sẽ hợp với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn đồ nội thất có màu xanh nước biển. Đồng thời tránh lựa chọn những đồ nội thất gam màu nóng như đỏ, vàng, cam…

Việc thiết kế nội thất nhà ở không chỉ ở màu sắc mà còn ở hướng đặt. Đồng thời với những đồ nội thất mang đặc trưng tâm linh như cây cảnh, hòn non bộ… Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khi trước khi lựa chọn nhé. Vì đây là những đồ nội thất không phải ai cũng chơi được!

5 lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất nhà ở

Dưới đây là 5 lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất nhà ở. Gia chủ muốn căn nhà mang đến vượng khí thì nhất định phải biết những điều này!

1. Không đặt sofa dưới xà ngang

Theo phong thủy, việc đặt sofa dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác ức chế, đè nén. Đặc biệt tạo sự hoang mang cho người ngồi.

2. Cách đặt gương trong phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, gương có tác dụng rất lớn trong việc trừ tà, bảo vệ sự bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt gương đối diện cửa chính sẽ dẫn tà khí xâm nhập ngôi nhà. Đồng thời còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa chính

Ngoài gương thì giường ngủ cũng tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính. Bởi lẽ điều này sẽ khiến gia chủ luôn trong tình trạng hoang mang, bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

phong thủy trong thiết kế nội thất
Phong thủy trong thiết kế nội thất.

4. Không nên đặt bếp nấu gần bồn rửa chén

Bạn có biết hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của bồn rửa chén là xung khắc nhau không? Do đó, tránh việc đặt chúng cạnh nhau.

5. Không nên trang trí nội thất bằng bàn trà cao

Khi thiết kế nội thất nhà ở, bạn tuyệt đối lưu ý rằng. Không nên chọn loại bàn trà cao. Vì theo quan niệm phong thủy, ghế sofa tượng trưng cho chủ, bàn trà tượng trưng cho khách. Do vậy, khách không được lấn át chủ.

Trên đây là những đại kỵ khi thiết kế, trang trí nội thất cho nhà ở. Gia chủ nhớ lưu ngay lại để thiết kế nội thất hợp phong thủy cho căn nhà của mình nhé! Và đừng quên liên hệ với Binbar Decor để được tư vấn kỹ hơn về giải pháp nội thất hợp phong thủy. Bằng kinh nghiệm của mình, Binbar Decor tự tin sẽ mang đến cho khách hàng sự tư vấn phong thủy tốt nhất và những mẫu thiết kế nội thất nhà ở đẹp, hiện đại nhất. Hãy đặt niềm tin nơi chúng tôi, chúng tôi nhất định sẽ mang đến giá trị cho bạn!.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.