Tư vấn tranh treo phòng khách hợp mệnh mang đến tài lộc, may mắn

Sử dụng tranh treo phòng khách để trang trí cho phòng khách đang trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, không phải cứ chọn bừa một bức tranh nào đó để đặt vào phòng khách là xong. Cần phải cân nhắc lựa chọn mẫu tranh trang trí phòng khách vừa đẹp, vừa hợp mệnh với bạn. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo thêm phần chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần lựa chọn tranh treo phòng khách hợp mệnh?

Phòng khách được biết đến là không gian quan trọng nhất trong căn nhà của bạn. Và bất kỳ một kiến trúc sư, nhà thiết kế nào đều khá coi trọng việc bài trí phòng khách để nâng cao độ thẩm mỹ, giá trị của căn phòng. Để làm tốt điều này, việc lựa chọn trang trí phòng khách bằng tranh treo tường đã trở thành giải pháp tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

tranh treo phòng khách
Tranh treo phòng khách phải hợp mệnh của gia chủ.

Tranh treo phòng khách là một vật dùng để trang trí. Ngoài tác dụng để làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tranh treo phòng khách còn mang ý nghĩa phong thủy. Do đó, việc lựa chọn bức tranh hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ rất quan trọng. Chúng sẽ giúp mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Hỏa

Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, muốn chọn tranh trang trí cho phòng khách thì nên chọn những bức tranh được in trên chất liệu gỗ, tranh 3D hiện đại…

tranh-treo-phong-khach-hop-menh-7
Tranh treo màu đỏ cho người mệnh Hỏa.

Theo phong thủy ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu xanh, tranh có hình hoa lá, cây cỏ… Điều này sẽ giúp mang đến tài lộc, công danh và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cũng theo phong thủy ngũ hành, Hỏa hợp với Hỏa. Vì thế hãy dùng những bức tranh trang trí phòng khách có màu đỏ, hồng, tím. Hoặc các chủ đề liên quan đến lửa cũng sẽ mang đến may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên tránh lựa chọn tranh treo phòng khách có liên quan đến hành Thủy. Màu xanh dương, màu đen hoặc những hình thù liên quan đến hành Thủy là những gì cần tránh. Đồng thời cũng tránh chọn những tranh có màu nâu. Tranh có hình đất, đá, gốm, sứ vì Hỏa sinh Thổ sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim, khi lựa chọn tranh treo phòng khách, nên ưu tiên chọn những tranh có màu trắng. Đây là màu sắc chủ đạo của mệnh Kim. Theo đó, bạn có thể lựa chọn những bức tranh: phong cảnh mùa đông, cảnh băng tuyết…

Ngoài ra, theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Kim, nên người mệnh Kim có thể ưu tiên lựa chọn những bức tranh có màu xanh dương hoặc màu đen. Đây là những màu đại diện cho hành Thủy.

tranh treo phòng khách hợp mệnh kim
Tranh treo màu đen cho người mệnh Kim

Về chất liệu, người mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn chất liệu hành Thổ. Những bức tranh trang trí phòng khách được làm từ gốm sứ, thạch cao, đất sét… Sự kết hợp giữa Kim và Thổ tạo nên một “cặp bài trùng” của sự giàu có và phát tài.

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên lựa chọn những bức tranh treo phòng khách có màu xanh lá, ngọc bích. Bởi màu xanh chính là màu gắn liền với mệnh Mộc. Theo đó, gia chủ có thể chọn những bức tranh có hình cây cối, thảm cỏ, vườn cây để trang trí cho phòng khách. Điều này sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

tranh-treo-phong-khach-hop-menh-8
Tranh màu xanh, cây cối, con suối, phù hợp với người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, cũng theo quan niệm ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc có thể lựa chọn những bức tranh mang bản sắc của mệnh Thủy như tranh dòng sông, dòng suối, cảnh biển, bức tranh cá chép… để trang trí cho phòng khách.

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh treo phòng khách có màu sắc của mệnh Hoả (vì Hỏa sinh Thổ). Cụ thể, đó là những bức tranh mang màu đỏ, hồng, cam, tím như tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa sen, tranh mặt trời mọc, tranh cánh đồng hoa hướng dương hoặc tranh nhành hoa lan đỏ…

tranh-treo-phong-khach-hop-menh-9
Tranh mặt trời mọc phù hợp cho người mệnh Thổ.

Đồng thời, Thổ hợp với Thổ, nên gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh có màu nâu, vàng như tranh cánh đồng lúa chín, tranh mùa thu vàng cùng những chi tiết đất, đá, nhà cửa…

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Thủy

Nếu bạn là gia chủ mệnh Thủy, bạn nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh có màu xanh dương hoặc đen, vì đây là màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy (Thủy hợp Thủy). Cụ thể, bạn có thể lựa chọn những bức tranh suối nước, dòng sông, biển cả…

tranh treo phòng khách
Tranh về biển cả hợp cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy cũng có thể trang trí những bức tranh có màu sắc, chất liệu mang hành Kim bởi vì Kim sinh Thủy.
Trên đây là những tư vấn của Binba Decor về cách lựa chọn tranh treo hợp mệnh nhằm mang đến tài lộc, may mắn.

Nếu bạn muốn tìm mua hoặc cần tư vấn về cách lựa chọn tranh trang trí cho phòng khách, hãy liên hệ với Binba Decor nhé.

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM

Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.

Hotline: 090.111.33.22

Email: lienhe@binbadecor.vn

Web:https://binbadecor.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/BinbaDecor/

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.