Sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đình. Nơi những cuộc trò chuyện, giây phút sum vầy diễn ra. Nơi tiếp đón bạn bè, người thân và khách đến chơi nhà. Và phòng khách đại diện cho bộ mặt, tính cách của gia chủ. Vì vậy bạn nên trau chuốt cho phòng khách để nó trở thành một không gian ấn tượng, gần gũi thoải mái nhất có thể. Và việc sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách sẽ là một ý tưởng không tồi. Vậy làm thế nào để chọn ra những bức tranh treo tường phù hợp với phòng khách? Trang trí tranh treo tường trong phòng khách như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

tranh treo tường đẹp
Lựa chọn và sử dụng tranh treo tường đẹp trang trí phòng khách

Có nhiều cách để lựa chọn và sử dụng những bức tranh treo tường đẹp, phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên, cụ thể và thiết thực nhất sẽ là những yếu tố chính sau đây:

Lựa chọn tranh treo tường đẹp có kích cỡ phù hợp

Đối với không gian của phòng khách, nên phối hợp đồ trang trí kích thước phù hợp. Sự hài hòa và tương đồng sẽ cho cái nhìn thuận mắt hơn. Không nên dùng tranh trang trí quá lớn hoặc quá nhỏ.Kích thước vừa đủ để tạo vẻ đẹp đơn giản và sang trọng nhất. Những phòng khách có diện tích lớn thì bạn có thể chọn tranh lớn một chút để hợp với mảng tường rộng. Tuy nhiên, nhà có diện tích khiêm tốn thì hãy tính lại kích thước. Tuyệt đối không dùng bức tranh lớn gần bằng bức tường bạn nhé. Chúng sẽ rất thô kệch khi nhìn vào.

Lựa chọn tranh treo tường có màu sắc hài hòa với không gian

Việc sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách không chỉ đơn thuần là treo bất kỳ một bức tranh trên tường. Bức tranh phải tạo được điểm nhấn cho không gian. Có thể dùng màu tương phản hoặc màu tương đồng tùy theo phong cách dùng màu. Như vậy mới có thể tạo nên sự hài hòa, sang trọng cho phòng khách. Vậy nên trước khi treo một bức tranh trong phòng khách, bạn cần xác định được màu sắc của không gian để dễ dàng lựa chọn những bức tranh phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể phá cách với lối trang trí bằng màu sắc tương phản của bức tranh.  Cụ thể là bạn có thể sử dụng một bức tranh có màu sắc tương phản mạnh. Hoặc tranh nổi bật với không gian để tạo ấn tượng và vẻ đẹp cá tính cho căn phòng.

tranh treo tường phòng khách
Sử dụng tranh treo tường hài hòa với không gian

Lựa chọn chất liệu tranh treo tường đẹp độc đáo

Ngoài kích cỡ và màu sắc ra thì chất liệu tranh treo tường cũng quan trọng. Chúng góp phần tạo nên nét độc đáo và ấn tượng cho không gian căn phòng. Những bức tranh được thể hiện trên các loại chất liệu khác nhau sẽ đem đến vẻ đẹp và sức hút riêng. Hiện tại trên thị trường có 5 loại chất liệu thông dụng nhất:

– Tranh bằng gốm sứ

– Tranh bằng gỗ

– Tranh bằng Đồng

– Tranh trên vải

– Tranh trên giấy.

Tùy vào sở thích và ngân sách của mỗi người mà sẽ có lựa chọn riêng cho chất liệu của những bức tranh treo tường.

Lựa chọn phong cách của tranh treo tường

tranh treo tường
Lựa chọn phong cách phù hợp với phòng khách.

Đây cũng là một trong những lựa chọn quan trọng để trang trí không gian phòng khách một cách hài hòa và ấn tượng. Sử dụng những bức tranh treo tường sẽ đòi hỏi cần có sự phù hợp với phong cách và lối trang trí phòng khách. Ví dụ như những bức tranh phong cách nghệ thuật hiện đại sẽ thích hợp với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư, biệt thự mang phong cách hiện đại và tươi mới.

Ánh sáng cho những bức tranh treo tường đẹp

Những bức tranh treo tường sẽ phát huy công dụng tối đa về mặt thẩm mỹ trong không gian phòng khách khi được chiếu sáng đầy đủ. Ngoài những yếu tố trên thì bạn cũng cần phải cân nhắc việc thiết kế ánh sáng tốt trong không gian và cho cả những bức tranh. Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng của hệ thống đèn phòng khách có thể giúp những bức tranh trở nên sống động hơn và mọi người có thể chiêm ngưỡng chúng một cách chi tiết nhất.

Vị trí treo tranh phù hợp với không gian phòng khách

tranh treo tường đẹp
Lựa chọn tranh phù hợp không gian phòng khách

Trong không gian phòng khách, điểm thích hợp nhất để treo những bức tranh đẹp là trên hoặc sau ghế sofa và trên hoặc sau kệ TV. Hai vị trí này thường dễ thu hút ánh nhìn và tạo ấn tượng nhất trong căn phòng.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.