Ứng dụng nội thất thông minh trong thiết kế nhà cửa

Thời gian qua, nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao. Chúng ta luôn muốn mọi thứ đều hiện đại hóa, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trên tất cả, tinh thần thoải mái, hạnh phúc vui vẻ là được và chính vì lẽ đó sự xuất hiện ồ ạt các dòng sản phẩm/nội thất thông minh là điều dễ hiểu.

kệ tivi xoay
Thiết kế kệ tivi thông minh

1. Nội thất thông minh là gì?

Nội thất thông minh là một trong những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực nội thất gia đình. Nó có nhiều ưu điểm nổi trội tuyệt vời bao gồm như sản phẩm đa chức năng (nội thất đa năng), sản phẩm tiết kiệm diện tích (nội thất xếp gọn), sản phẩm giúp biến đổi không gian. Những sản phẩm này giúp chúng ta tối ưu diện tích căn hộ, đặc biệt là những nhà nhỏ giúp từng không gian được tối đa công năng sử dụng, nhưng chung quy lại vẫn là tiết kiệm không gian, tiền bạc và công sức hơn nội thất truyền thống.

giường gấp gọn
Chiếc giường thông minh đã được gấp gọn thành tủ quần áo

2. Các ưu điểm của đồ nội thất thông minh

Tính tiết kiệm không gian

Mục đích rất lớn của đồ nội thất tiết kiệm không gian là để lấy lại không gian. Có nhiều loại như giường vô hình, bàn cà phê bốn chỗ, bộ bàn ăn có thể mở rộng, v.v … Với nguyên tắc này, khi sử dụng, bạn chỉ cần kéo xuống nội thất sẽ mở ra và khi sử dụng xong có thể đẩy chúng trở lại đặt vào bên trong. Không gian bạn cần sẽ có ngay lập tức.

Tính đa chức năng

Có nghĩa là một đồ dùng/sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy lấy ví dụ cụ thể về chiếc giường ngủ, chúng ta có thể gập lại cũng có thể được sử dụng như 1chiếc bàn học. Tất cả bạn cần làm là đẩy giường trở lên để mở bàn học. Về mặt kỹ thuật, cùng một không gian đang được sử dụng cho hai mục đích – bàn học vào ban ngày, một chiếc giường vào ban đêm.

nhà ở có nội thất sáng tạo đẹp
Nhà ở có nội thất thông minh sáng tạo đẹp

Tính công nghệ

Thời đại mà nhà nhà đều xài smartphone, đưa các tính năng công nghệ áp dụng vào cuộc sống hiện tại, khiến mọi thứ được vận hành nhanh chóng, tiết kiệm hơn. VD: bạn có thể lắp các ổ sạc điện vào những vị trí cần thiết, sử dụng các thiết bị ghế nằm có thể thay đổi vị trí tựa đầu, nâng chân bằng remote điều khiển từ xa hay gắn thiết bị cảm biến tự làm sáng phòng, bật tivi, radio nghe nhạc khi có thân nhiệt của con người…và còn rất nhiều những ứng dụng công nghệ hiện đại nữa sẽ khiến bạn thích thú đó.

Tính kinh tế, cạnh tranh

Các dòng sản phẩm/nội thất thông minh đang ngày càng phổ biến về tính ứng dụng ngày càng cao. Cho nên nhiều xưởng thiết kế thi công, nhà cung cấp hay đại lý càng mọc lên nhiều hơn rất dễ dàng cho các bạn tìm thấy và mua sắm mà không lo về giá. Nhiều người làm ra thì sẽ có đối thủ cạnh tranh xuất hiện. Cho nên bạn không cần phải lo khi không tìm thấy thứ đồ mà mình muốn dùng. Tuy các mặt hàng này chi phí hơi cao so với các đồ thông dụng khác nhưng lơi ích cũng như công năng thì vô cùng to lớn. Các bạn đừng quá lo lắng tiền nào thì của nấy mọi thứ bạn sẽ được nhận lại xứng đáng với đồng tiền các bạn bỏ ra.

tủ thông minh dưới cầu thang
Tủ thông minh dưới chân cầu thang

3. Lợi ích thực tế khi ứng dụng nội thất thông minh vào trong cuộc sống

+ Việc đem các nội thất thông minh ứng dụng vào cuộc sống, giúp mọi thứ được vận hành đơn giản, dễ dàng hơn. Khi giá nhà đất ngày càng cao, đất chật người đông, việc đó sẽ giúp tiết kiệm được không gian lẫn thời gian. Hoặc ta thường gọi là tập thích nghi với hoàn cảnh xung quanh. Các bạn sẽ có thời gian để làm những chuyện khác. Bạn có thể chăm sóc cho thành viên gia đình khi không phải dọn dẹp quá nhiều.

+ Trong 1 vài trường hợp nếu nhà của bạn xui xẻo có bị trộm ghé thăm, nhiều tên đạo chích sẽ không biết tủ của bạn nằm ở đâu, những của cải có giá trị đặt chỗ nào vì các đồ này được giấu rất tài tình. Họ sẽ mất thời gian loay hoay tìm kiếm, dẫn đến tâm lí bỏ cuộc không muốn trộm nữa.

+ Ngoài những lợi ích cho cá nhân, vật dụng thông minh còn giúp bảo vệ môi trường tự nhiên. Hãy nghĩ mà xem, cùng 1 vài nguyên vật liệu nhưng có thể tạo nên 1 sản phẩm dùng cho nhiều công dụng khác nhau điều đó khiến môi trường tự nhiên không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, con người sẽ không khai thác quá nhiều để sản xuất.

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Thủ Đức
Hotline: 090.111.33.22
Email: lienhe@binbadecor.vn
Web: https://binbadecor.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/BinbaDecor/

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.