Thiết kế nhà đẹp – bước đầu tiên trên con đường xây dựng tổ ấm

Một trong những mong mỏi đầu tiên của mỗi người chính là sở hữu cho mình một căn nhà riêng. Mọi người luôn muốn tự mình trang trí, biến hóa căn nhà trở nên thật đẹp mắt và ấn tượng. Kiến tạo nên tổ ấm đúng ý của mình cũng như bạn đời hẳn là một điều hạnh phúc. Để làm được điều này, bạn cần bỏ công sức tìm hiểu cách thiết kế nhà đẹp. Chỉ khi hiểu kỹ, nắm rõ được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc này, bạn mới có thể tìm được đúng mong muốn của bản thân. Hãy để Binba Decor giúp bạn đi nhanh hơn trên con đường xây dựng tổ ấm này nhé.

Thiết kế nhà là gì?

Thiết kế nhà là việc tạo ra một bản vẽ tổng hợp tổng thể hiện toàn bộ chi tiết của ngôi nhà chuẩn bị được xây dựng. Công việc thiết kế nhà gồm 2 mảng chính là thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất.

Thiết kế kiến trúc được hiểu là việc bố trí, sắp đặt không gian chi tiết của một ngôi nhà. Ví dụ như kết cấu ngôi nhà bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng, các khu vực trong nhà sắp xếp ra sao. Hệ thống cấp điện, cấp thoát nước lắp đặt như thế nào. Hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa, thông gió…phải bố trí ở đâu.

Thiết kế nội thất nói một cách dễ hiểu chính là thiết kế cách sắp xếp, bài trí các vật dụng trong nhà. Ví dụ như phòng ngủ cần dùng màu sơn gì, dùng chất liệu giường ngủ thế nào, rèm cửa dùng loại vải nào… Thiết kế nội thất làm cho căn nhà trở nên đẹp mắt, tạo ấn tượng mạnh với mọi người.

Nếu như nói việc thiết kế kiến trúc là tạo dựng một cơ thể thì thiết kế nội thất đảm nhiệm vai trò thổi linh hồn vào cơ thể ấy. Chỉ khi kết hợp cả 2 điều trên thì bạn mới sở hữu được một thiết kế nhà đẹp hoàn hảo.

thiết kế nhà đẹp
Một bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 gác lửng trực quan, dễ hình dung.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà đẹp

Không ít người từng nghĩ rằng “Thiết kế nhà chẳng có gì quan trọng, chỉ cần xây lên là được”. Binba Decor xin khẳng định rằng đây là quan niệm đúng ở quá khứ. Trước kia, khi chỉ cần một căn nhà làm chỗ chui ra chui vào, trú mưa tránh nắng thì thiết kế nhà không quan trọng. Nhưng ngày nay, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Ai ai cũng hướng đến việc ăn ngon mặc đẹp, căn nhà ở phải đẹp đẽ, sang trọng, thể hiện được phong thái của bản thân. Do vậy, thiết kế nhà đẹp là vô cùng quan trọng. Điều này có thể xét trên nhiều khía cạnh khác nhau:

Xét trên khía cạnh thẩm mỹ

Bạn muốn xây một căn nhà đẹp, nhưng đẹp như thế nào? Căn nhà đó phải có hình dáng gì, màu sắc gì, dùng vật liệu gì để làm nên? Sẽ rất khó để hình dung ra cái “đẹp” ấy nếu nó không được hiện thực hóa bằng những bản vẽ thiết kế nhà. Thông qua bản thiết kế, bạn sẽ nhìn thấy trực quan diện mạo ngôi nhà trong tương lai khi hoàn thành. Không những vậy, từng chi tiết trong nhà như cầu thang, phòng ngủ, phòng khách, ban công, sân thượng…đều được thể hiện rõ ràng. Nếu bạn cảm thấy chưa đẹp mắt, chưa phù hợp với ý muốn của mình, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng đến khi hài lòng.

Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy mông lung, đi lạc giữa những dòng ý tưởng xây dựng luôn nảy sinh trong đầu.

thiết kế nhà cấp 4
Thiết kế nhà đẹp cấp 4 là sự lựa chon tối ưu với đại đa số người dân Việt Nam. Nhà cấp 4 mang nhiều ưu điểm nên rất được ưa chuộng, đặc biệt là vùng nông thôn.

Xét trên khía cạnh kinh tế

Bạn đừng vội nghĩ việc bỏ ra vài chục triệu hoặc vài trăm triệu cho việc thiết kế nhà đẹp là lãng phí. Con số này chỉ chiếm từ 3-7% tổng chi phí để hoàn tất một công trình nhà ở mà thôi. Với số tiền này, bạn nhận lại được rất nhiều từ nó.

Trước tiên là bạn yên tâm trong việc xây dựng ý tưởng cùng kiến trúc sư, hình thành nên một ngôi nhà như ý. Bạn sẽ không phải lo lắng ngôi nhà của mình sẽ như thế nào khi hoàn thiện.

Thứ 2, bản thiết kế sẽ thể hiện chính xác và tỉ mỉ các thông số kỹ thuật của ngôi nhà. Các thông số được tính toán kỹ càng dựa trên diện tích thực tế của mảnh đất nền xây dựng. Điều này giúp cho việc thi công nhanh chóng hơn, chính xác hơn. Như vậy, bạn sẽ tránh được các chi phí phát sinh cũng như tiết kiệm thời gian chờ đợi để được sống trong ngôi nhà mới.

Thứ 3, khi có bản thiết kế nhà, bạn sẽ không lo lắng việc sai sót trong xây dựng, không cần phải tốn tiền sửa sang lại những lỗi không mong muốn. Đôi khi, số tiền để sửa nhà lớn hơn số tiền bạn chi cho việc thiết kế nhà đẹp.

Xét trên khía cạnh chất lượng công trình nhà ở

Một công trình được tính toán kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng. Bạn không lo lắng rằng kết cấu ngôi nhà bị hỏng hóc, xuống cấp nhanh chóng. Đảm bảo tuyệt đối độ an toàn cho bạn cùng các thành viên trong gia đình. Bất cứ lỗi xây dựng nào cũng sẽ làm cho ngôi nhà trở nên kém an toàn và nhanh hư hỏng. Lúc ấy bạn sẽ phải tốn công sửa sang, gia cố một lần nữa. Đặc biệt là việc gia cố nền móng sẽ mất rất nhiều công sức và tiền của.

thiết kế nhà đẹp 2 tầng
Ngôi nhà 2 tầng được thiết kế đẹp mắt, chu đáo, tỉ mỉ sẽ có độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Xét trên khía cạnh thời gian

Một khi có bản vẽ thiết kế nhà đẹp chi tiết, đội ngũ thi công sẽ đẩy nhanh được tiến độ xây dựng. Đọc bản vẽ thiết kế giúp cho giám sát công trình biết cần phải làm gì một cách nhanh nhất. Giảm thiểu thời gian chết khi loay hoay tìm phương án thực hiện xây dựng. Bên cạnh đó, khi phương án xây dựng đã được chốt và thể hiện bằng bản thiết kế sẽ giúp hạn chế tình trạng bất đồng quan điểm giữa bạn và đội ngũ thi công. Tránh việc đội ngũ thi công xây dựng không đúng như ý muốn của bạn.

Những việc cần làm trước khi thiết kế nhà đẹp

Xác định tình trạng đất nền xây dựng

Một trong những việc đầu tiên cần làm chính là khảo sát thực trạng đất nền dùng để xây nhà. Không phải ngẫu nhiên mà tất cả các kiến trúc sư đều yêu cầu đến tận nơi xem xét thực tế. Việc này giúp kiến trúc sư đánh giá và đưa phương án thiết kế phù hợp nhất cho bạn.

Nếu như bạn sở hữu một mảnh đất rộng rãi, đất không bị sụt lún thì chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn xây nhà. Có thể xây biệt thự, nhà vườn, nhà cấp 4…tùy theo sở thích và chi phí của bạn. Tuy nhiên, nếu như đó là một lô đất dài hẹp trong thành phố thì bạn chỉ có phương án duy nhất là xây dựng nhà phố. Lúc này, kiến trúc sư sẽ đề xuất với bạn các phong cách xây dựng, kiểu dáng…để bạn lựa chọn.

thiết kế nhà đẹp
Tùy theo hình dáng, kích thước nền mà có hướng thiết kế, xây dựng nhà cho phù hợp

Chuẩn bị kinh phí thiết kế xây dựng nhà đẹp

Bạn cần xác định rõ tổng kinh phí dự định dùng để xây dựng là bao nhiêu. Tùy theo số tiền 500 triệu, 800 triệu, 1 tỉ, 2 tỉ, 5 tỉ…mà kiến trúc sư sẽ hoạch định những phương án phù hợp nhất. Từ số tiền ban đầu này, kiến trúc sư sẽ bàn bạc cụ thể với bạn về quy mô xây dựng, chất liệu dùng cho nội thất, số lượng nội thất… Toàn bộ tổng hợp lại tạo thành một bản thiết kế nhà đẹp hoàn hảo. Đồng thời, kiến trúc sư sẽ tính toán chi phí tỉ mỉ sao cho kinh phí hoàn thiện ngôi nhà không vượt quá con số ban đầu. Một kiến trúc sư giỏi, đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ không để tình trạng đội vốn xảy ra.

Lên ý tưởng thiết kế xây dựng nhà đẹp

Bước này sẽ tìm hiểu kỹ bạn xây nhà với mục tiêu gì. Xây nhà để cho thuê lại hay xây nhà để ở. Nhà ở dành cho bao nhiêu người, dự định xây mấy tầng, bao nhiêu phòng tổng cộng… Bạn muốn xây nhà theo kiểu nào, phong cách thiết kế bạn muốn theo đuổi là gì… Tất cả những câu hỏi này giúp bạn định hình được ngôi nhà tương lai sẽ như thế nào. Kiến trúc sư sẽ từ ý tưởng này để triển khai hoàn thiện nên mẫu nhà hợp ý nhất cho bạn.

Chọn đơn vị thiết kế thi công nhà đẹp uy tín và chất lượng

Cuối cùng, bạn hãy chọn thuê một đơn vị thiết kế thi công nhà đẹp chuyên nghiệp và uy tín. Như Binba Decor chia sẻ, đây là công việc yêu cầu chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn sẽ không thể tự mình hoàn thành nên tổ ấm nếu như bạn không hiểu được về bố cục, bài trí, phối màu… Giao phó công việc cho một đơn vị uy tín bạn sẽ an tâm chờ đến khi căn nhà hoàn tất và bạn chỉ cần dọn vào ở. Dĩ nhiên, trong quá trình thiết kế, thi công bạn hoàn toàn có quyền tham gia vào việc bàn bạc ý tưởng, thống nhất phương án xây dựng. Đồng thời bạn có thể theo dõi quá trình xây dựng để từng ngày quan sát đứa con tinh thần của mình được hình thành.

mẫu Nhà đẹp
Chọn đơn vị thiết kế nhằm đảm bảo bạn sẽ sở hữu một căn nhà chắc chắn và đep mắt

Bạn nhận được gì khi chọn Binba Decor thiết kế thi công nhà đẹp như mơ ước?

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chu đáo

Binba Decor luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để thấu hiểu tâm tư khách hàng. Bất kể bạn có thắc mắc gì  cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Dưới đây là quy trình làm việc chuẩn của Binba Decor khi thiết kế thi công xây dựng nhà ở.

Bước 1: Trao đổi trực tiếp nhu cầu của khách hàng

Bước 2: Đến thực tế công trình cần cải tạo để khảo sát

Bước 3: Họp bàn bạc đề xuất, phác thảo bản vẽ, phương án thi công cho khách hàng

Bước 4: Ký hợp đồng thi công theo thỏa thuận đã trao đổi

Bước 5: Lựa chọn, tập hợp nguyên vật liệu thi công cải tạo nội thất

Bước 6: Gia công nội thất theo yêu cầu khách hàng

Bước 7: Chuẩn bị máy móc, trang thiết bị, đội ngũ thi công

Bước 8: Tiến hành thiết kế thi công theo bản vẽ

Bước 9: Hoàn thiện, bàn giao dự án

Bước 10: Kiểm tra chất lượng sau thi công theo định kỳ

Cam kết và những dịch vụ hậu mãi đi kèm

Binba Decor luôn cam kết với khách hàng hoàn thiện công trình đúng thời hạn đã ký kết hợp đồng. Ngoài ra, không có bất cứ chi phí phát sinh nào sau khi hợp đồng đã được khách hàng và Binba Decor ký kết. Xây dựng sự tín nhiệm của khách hàng cũng như hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Bên cạnh đó, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Binba Decor sẽ được bảo hành trọn gói trong vòng 1 năm kể từ ngày công trình hoàn thiện. Cuối cùng, chúng tôi hoàn toàn miễn phí giá thiết kế khi khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ thiết kế thi công nhà ở.

Bạn có đang dự định xây dựng một tổ ấm riêng cho mình không? Hãy nhấc máy và liên hệ với Binba Decor ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên lạc chi tiết:

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM

Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức.

Hotline: 090.111.33.22

Email: lienhe@binbadecor.vn

Web:https://binbadecor.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/BinbaDecor/

Xem thêm: