Thiết kế thi công nhà nội thất hàng

BINBA DECOR

Thiết kế nhà hàng sao cho đẹp, bắt mắt, thu hút khách hàng là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Thiết kế như thế nào để thể hiện được toàn bộ ý tưởng của bạn cũng như đặc trưng của nhà hàng là điều cực kỳ quan trọng. Binba Decor xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về những vấn đề cần chú trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng. Đồng thời tư vấn thêm về kinh nghiệm vận hành nhà hàng để bạn hình dung được những gì một chủ nhà hàng sẽ trải qua. Cùng xem đó là gì nhé.

 

Có nên tự thiết kế nội thất nhà hàng hay không?

Bạn có thể tự mình thiết kế nhà hàng khi bạn hội tụ được 2 yếu tố: Có kiến thức về kiến trúc, nghệ thuật hoặc nhà hàng của bạn là nhà hàng gia đình bình dân.

Đối với nhà hàng kinh doanh quy mô lớn, Binba Decor khuyên bạn không nên tự mình thực hiện thiết kế bởi vì những nguyên nhân sau.

  • Bạn sẽ lạc trong “mê cung” các phong cách thiết kế, hàng trăm mô hình kinh doanh nhà hàng dẫn đến việc không xây dựng được nét đặc biệt riêng cho nhà hàng của bạn.
  • Bạn không đủ kinh nghiệm thiết kế dẫn đến các sai lầm đáng tiếc, tốn công sức chuẩn bị và kéo dài thời gian hoàn thành nhà hàng.
  • Thiết kế sai sẽ khiến bạn không tận dụng được toàn bộ diện tích cũng như có khả năng gây ra khó chịu cho khách hàng khi đến với nhà hàng. Đồng thời, sau khi nhà hàng xây dựng xong nhưng không được như mong muốn ban đầu của bạn sẽ khiến nhiệt huyết kinh doanh của bạn giảm sút. Điều này dẫn đến chán nản và bạn không còn để tâm vào việc vận hành nhà hàng nữa.

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác sẽ gặp phải mà bạn không lường trước được. Vậy nên tốt nhất là tìm một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp và uy tín để giao lại trọng trách. Bạn chỉ cần theo dõi và giám sát tiến độ công việc là đủ.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế không gian nhà hàng không chỉ yêu cầu đẹp mắt mà còn đảm bảo công năng sử dụng.

Kinh nghiệm thiết kế thi công và vận hành mảng F&B của Binba Decor

Binba Decor đã có 5 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế thi công nội thất F&B. Đồng thời chúng tôi cũng vận hành chuỗi nhà hàng buffet Sushi Kunimoto trong suốt 3 năm qua. Việc đặt mình vào cả 2 vị trí đơn vị thiết kế và chủ đầu tư giúp cho Binba Decor hiểu rõ được những khó khăn mà khách hàng của mình thường gặp phải. Chính những kinh nghiệm thực tiễn này giúp chúng tôi nắm bắt chính xác những vấn đề chủ đầu tư đang muốn được giải quyết. Từ đó đề xuất các phương án tối ưu cho từng công trình. Bạn sẽ tránh được những rủi ro, các vấn đề không mong muốn như:

  • Thiết kế sai ý tưởng ban đầu, chưa truyền tải hết thông điệp mà chủ đầu tư mong muốn.
  • Thi công không chuyên nghiệp dẫn đến phát sinh nhiều hạng mục khiến đội vốn đầu tư quá cao.
  • Sắm sửa nội thất không có kế hoạch cụ thể làm bạn tốn kém chi phí không cần thiết.
  • Bố trí mặt bằng sai làm bạn không tận dụng tối đa diện tích nhà hàng.
  • Không có kinh nghiệm vận hành, gặp lúng túng trong quá trình xử lí những sự cố phát sinh.
nhà hàng nhật bản
Nhà hàng Kunimoto chi nhánh 2 thuộc chuỗi nhà hàng buffet Nhật do Binba Decor thiết kế, thi công và vận hành.

Dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng của Binba Decor mang lại những gì cho khách hàng?

5 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất nhà hàng, Binba Decor đã thực hiện rất nhiều dự án nhà hàng lớn nhỏ khác nhau. Từ những dự án diện tích nhỏ dưới 100m2 như Papa Lee’s Noodle kitchen, nhà hàng chay Hồng Liên…cho đến các dự án lớn, diện tích hơn 1.200m2 như Nhà hàng – homestay Goong Phú Quốc. Không chỉ thực hiện các dự án trong nước mà Binba Decor còn vươn xa hơn với nhà hàng Vegan chay Budapest tại Hungary. Việc kinh qua nhiều dự án với quy mô, phong cách và kiểu nhà hàng khác nhau đã giúp chúng tôi hiểu rõ các vấn đề tiềm ẩn khi thiết kế thi công nhà hàng.

Dịch vụ thiết kế thi công của Binba Decor cung cấp cho khách hàng:

– Đội ngũ tư vấn tận tình và am hiểu tường tận nhà hàng. Giải đáp, tháo gỡ khúc mắc của quý khách về vấn đề thiết kế cũng như vận hành nhà hàng.

– Kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, nhanh chóng nắm bắt và phát triển ý tưởng một cách tối ưu.

– Đội thi công lành nghề và chuyên nghiệp. Đảm bảo được tiến độ xây dựng nhà hàng nhanh chóng.

– Chính sách hậu mãi hấp dẫn, cam kết không phát sinh chi phí sau khi chốt hợp đồng.

– Binba Decor sở hữu xưởng sản xuất riêng, cung cấp mẫu mã nội thất độc quyền cho khách hàng.

– Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm vận hành nhà hàng cho nhà đầu tư trẻ, lần đầu khởi nghiệp F&B

thiết kế nhà hàng
Binba Decor với nhiều khinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như vận hành nhà hàng, đảm bảo sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng bạn cần biết

Chọn mặt bằng phù hợp với mô hình nhà hàng chuẩn bị kinh doanh

Vị trí nhà hàng nên nằm ở nơi giao thông thuận tiện để khách dễ tìm đến. Cố gắng tránh các mặt bằng “xấu” như trong hẻm nhỏ, trên đường 1 chiều, vị trí “nhất tiễn xuyên tâm”… Hãy đảm bảo mặt bằng ấy thực khách dễ dàng nhận diện và tìm đến. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến các yếu tố khác như mức giá cho thuê mặt bằng có phù hợp hay không; mức độ cạnh tranh so với đối thủ ở nơi ấy ra sao; tình trạng mặt bằng tốt hay xấu… Tổng hợp các điều trên và từ đó đánh giá mức độ phù hợp rồi hãy đi đến quyết định chọn dùng bạn nhé.

thiết kế mặt tiền nhà hàng
Chọn vị trí và thiết kế mặt tiền nhà hàng đẹp mắt là yếu tố quan trọng để thu hút thực khách.

Xác định phong cách thiết kế chủ đạo

Mỗi phong cách mang những  ưu điểm riêng và phù hợp với một nhóm đối tượng riêng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn phong cách thiết kế mà bạn cần biết như:

– Ý tưởng và sở thích của chủ đầu tư

– Quy mô, diện tích xây dựng nhà hàng

– Kinh phí đầu tư

– Mô hình kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu

– Tính chất riêng của nhà hàng (kinh doanh món chay, món âu, món á…)

Để tìm ra phong cách thiết kế phù hợp nhất, bạn nên trao đổi trực tiếp và chi tiết với kiến trúc sư. Họ sẽ giúp bạn đánh giá và vạch ra hướng thiết kế thi công nhà hàng thích hợp.

nhà hàng chay
Có nhiều phong cách thiết kế nhà hàng cho bạn lựa chọn. Hãy cân nhắc và tìm phong cách phù hợp với hướng kinh doanh của nhà hàng bạn nhé.

Cân bằng ánh sáng khi thiết kế nhà hàng

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế. Hãy sắp xếp sao cho ánh sáng chỉ cần dịu nhẹ vừa đủ chiếu sáng không gian chung. Ở nơi không gian cần riêng tư (bàn dành cho các cặp tình nhân chẳng hạn), thiết kế ánh sáng cần khéo léo để che giấu được nhược điểm trên khuôn mặt khách hàng khi ngồi đối diện nhau.

Để có ánh sáng tự nhiên dồi dào, hãy dùng những tấm kính cường lực lớn lắp cho mặt tiền nhà hàng. Bên cạnh đó, trổ những ô cửa sổ cũng là cách để vừa lấy ánh sáng vừa tạo view cho thực khách.

Đối với ánh sáng nhân tạo, cần lên kế hoạch lắp đặt, bố trí đèn một cách chi tiết, tỉ mỉ. Phối hợp giữa đèn chiếu sáng chính, đèn trang trí và đèn tường tạo thành bố cục ánh sáng hoàn chỉnh. Tùy theo phong cách nhà hàng bạn xây dựng là gì để chọn mẫu mã đèn cho phù hợp.

Một số tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cần lưu ý

Thiết kế không gian nhà hàng

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng hàng đầu trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng. Bạn cần chú ý tới diện tích và công năng của các khu vực: ăn uống, bếp, khu vực thanh toán, nhà vệ sinh,…

Bạn nên dành khoảng 40-50% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho không gian phòng bếp và khu vực phụ, khu vực bếp phải bố trí tách nhau ra để không ảnh hưởng đến hương vị của từng món ăn nếu nhà hàng phục vụ nhiều phong vị vùng miền khác nhau.

Ngoài ra, khu vực vệ sinh phải bố trí tách biệt, kín đáo để tránh làm ảnh hưởng đến không gian chung và việc thưởng thức ẩm thực của thực khách.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực bếp nhà hàng

Khu vực bếp không cần quá chăm chút cho thiết kế hay phong cách mà cần đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm, không gian thoải mái giúp thuận tiện khi làm việc, kích thích sự sáng tạo của các đầu bếp và tích cực làm việc của nhân viên.

Một tiêu chuẩn thiết kế dành cho khu vực bếp là thiết kế theo hệ thống một chiều từ khâu nhập hàng cho đến khâu phục vụ món cho khách hàng nhằm đảm bảo những vi khuẩn từ đồ tươi sống sẽ không ảnh hưởng đến thành phẩm món ăn và sức khỏe khách hàng.

Thiết kế khu vực nhà bếp đạt chuẩn giúp tối đa hóa công năng, thuận lợi cho việc sơ chế, bảo quản và nấu nướng, từ đó tăng năng suất làm việc cũng như không để khách hàng phải đợi món quá lâu.

Thiết kế khu vực thanh toán

Thông thường, khu vực quầy bar và quầy thanh toán sẽ được gộp làm một. Khu vực này được xem như “bộ mặt” của nhà hàng nên khi thiết kế cần đặc biệt quan tâm.

Khu vực thanh toán cần một diện tích và không gian vừa phải, không cần quá rộng nhưng cũng cần đủ để nhân viên thuận tiện trong việc di chuyển.

Mẫu thiết kế nhà hàng đẹp

Một vài mẫu thiết kế nhà hàng do Binba Decor thực hiện và đã đi vào hoạt động. Bạn có thể tham khảo và so sánh giữa thiết kế – thực tế.

Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật

Nhà hàng KuniMoto tọa lạc tại 65a Trần Não, P. Bình An, Q.2, TP HCM

Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật
Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật
Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật
Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật
Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật
Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật
Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật
Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật

Mẫu nhà hàng chay

Nhà hàng chay Lục Lạc tạo lạc tại, số 19 Đường Nguyễn Bình, P. Phước Nguyên, TP. Bà Rịa

Mẫu thiết kế nhà hàng chay
Mẫu thiết kế nhà hàng chay
Mẫu thiết kế nhà hàng chay
Mẫu thiết kế nhà hàng chay
Mẫu thiết kế nhà hàng chay
Mẫu thiết kế nhà hàng chay
Mẫu thiết kế nhà hàng chay
Mẫu thiết kế nhà hàng chay

Mẫu nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc

Nhà hàng MAPO BBQ tạo lạc tại số 451 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP HCM

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc

Mẫu nhà hàng Hồng Kông

Nhà hàng Papa Lee’s Noodle Kitchen tọa lạc tại số 271 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Mẫu thiết kế nhà hàng Hồng Kông
Mẫu thiết kế nhà hàng Hồng Kông
Mẫu thiết kế nhà hàng Hồng Kông
Mẫu thiết kế nhà hàng Hồng Kông
Mẫu thiết kế nhà hàng Hồng Kông
Mẫu thiết kế nhà hàng Hồng Kông
Mẫu thiết kế nhà hàng Hồng Kông
Mẫu thiết kế nhà hàng Hồng Kông

Mẫu thiết kế nhà hàng bia tươi

Nhà hàng bia tươi Social Local tọa lạc tại Lầu 4, Saigon Garden, 99 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Mẫu thiết kế nhà hàng bia tươi
Mẫu thiết kế nhà hàng bia tươi
Mẫu thiết kế nhà hàng bia tươi
Mẫu thiết kế nhà hàng bia tươi
Mẫu thiết kế nhà hàng bia tươi
Mẫu thiết kế nhà hàng bia tươi
Mẫu thiết kế nhà hàng bia tươi

Quy trình Binba Decor thực thiện thiết kế thi công nội thất nhà hàng.

Bước 1: Khảo sát, thu thập thông tin nhu cầu từ chủ đầu tư

Bước 2: Phác thảo ý tưởng gửi nhà đầu tư duyệt chốt ý tưởng

Bước 3: Báo giá – Cập nhật thời gian hoàn thành

Bước 4: Triển khai bản vẽ thiết kế chi tiết 2D – 3D – Render

Bước 5: Tiến hành xây dựng thi công, đồng thời gia công vật dụng theo thiết kế tại xưởng của Binba Decor.

Bước 6: Bàn giao hoàn thiện.

Một nhà hàng được thiết kế đúng với ý tưởng và mục đích ban đầu, không kém phần sang trọng, đẹp đẽ hẳn sẽ làm bạn hài hòng. Khi bạn ưng ý với đứa con tinh thần của mình, bạn sẽ có thêm nhiệt huyết để nuôi dưỡng đứa con của mình phát triển mạnh mẽ. Hãy đến với Binba Decor, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn hoàn thành dự án bạn đang ấp ủ.

Liên hệ ngay để được tư vấn tận tình:

Hotline: 090.111.33.22

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.
Email: lienhe@binbadecor.com.vn

HÌNH ẢNH DỰ ÁN THỰC TẾ

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Logo Bông Bạch Tuyết
Văn phòng Citi Home
Ngân hàng tp bank Bình Dương
umidentist
Nhà hàng Kunimoto Quận 2
logo pcc1
Tiamo Coffee
Nhà hàng chay Lục Lạc
Inn Sai Gon
Nhà Hàng Mapo
Thoi trang Jem

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

cafebiz

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN