“Bí kíp” trang trí quầy buffet đẹp giúp nhà hàng đắt khách

Việc trang trí quầy buffet đẹp không chỉ mang lại tính thẩm mỹ. Mà còn là một trong những “mấu chốt” quan trọng giúp nhà hàng đắt khách. Nhất là khi những tiệc buffet đang trở thành xu hướng hút giới trẻ hiện nay. Thì việc đầu tư một quầy buffet vừa đẹp, vừa sang-xịn-mịn là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế nhà hàng buffet. Vậy làm sao để thiết kế quầy buffet đẹp? Làm sao để bài trí một quầy buffet bắt mắt và hút khách?  Tất cả sẽ được Binba Decor chia sẻ chi tiết nhất qua bài viết bên dưới đây.

trang trí quầy buffet
Một quầy buffet được trang trí bắt mắt sẽ thu hút thực khách

Kích thước quầy buffet đẹp đúng chuẩn quốc tế

Hiểu thế nào về quầy buffet?

Quầy buffet là gì? Hiểu một cách đơn thuần nhất, đây chính là khu vực bài trí đồ ăn, thức uống. Thông thường, quầy buffet sẽ được đặt tại vị trí thuận lợi nhất, nổi bật nhất. Mục đích là để tạo được ấn tượng nhanh nhất đến quý thực khách. Đồng thời, vừa giúp cho nhân viên dễ dàng bổ sung món. Cũng như thực khách dễ dàng di chuyển chọn đồ ăn, thức uống khi trải nghiệm không gian ẩm thực tại nhà hàng.

Quầy buffet nhà hàng
Quầy buffet là khu vực bài trí thức ăn tại quán/nhà hàng buffet

Tiêu chuẩn về kích thước quầy buffet

Một quầy buffet đạt chuẩn là quầy buffet phải đảm bảo rất nhiều yếu tố. Bao gồm: Tính thẩm mỹ, độ bền, tính phù hợp với diện tích, không gian nhà hàng và cả công năng sử dụng…

Nếu kích thước quầy quá cỡ sẽ dễ khiến chiếm không gian của nhà hàng. Từ đó làm ảnh hưởng đến không gian di chuyển của thực khách. Làm giảm đi sự thoải mái của thực khách khi đến nhà hàng. Còn trong trường hợp, kích thước quầy buffet quá bé, cũng dễ để lại ấn tượng xấu trong lòng thực khách. Các thực khách dễ có cảm giác “quầy line” chưa xứng đáng với số tiền mà họ chi trả.

Tiêu chuẩn quầy buffet
Quầy buffet có tiêu chuẩn thường cao 1-1.2m

Theo đó, theo các khảo sát mới đây nhất. Tiêu chuẩn về kích thước quầy buffet thông thường sẽ là:

– Cao tầm 1m-1.2m, vừa đảm bảo chiều cao trung bình của thực khách. Vừa đảm bảo vệ sinh cho các món ăn.

– Về hình dạng quầy buffet thông thường sẽ có các kiểu thiết kế phổ biến. Chẳng hạn như: Dạng quầy buffet chữ U, quầy buffet chữ L, hoặc quầy buffet chữ O…

Cách trang trí quầy buffet đẹp mắt, hút khách nhất

Việc trang trí quầy buffet đẹp, thiết kế quầy buffet bắt mắt không hề dễ. Khi mà xu hướng mở nhà hàng buffet ngày một nhiều. Việc làm sao để quầy buffet vừa độc đáo, gây ấn tượng với thực khách. Vừa đáp ứng được nhu cầu chính của thực khách khi đến với nhà hàng: thưởng thức trải nghiệm đồ ăn, thức uống… thì không hề dễ.

Trang trí quầy buffet đẹp
Trang trí quầy buffet đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng cho thực khách

Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Cùng những nghiên cứu về thiết kế quầy buffet, đội ngũ kiến trúc sư của Binba Decor sẽ chia sẻ đến bạn một số “bí kíp” nho nhỏ bên dưới đây.

Chú ý đến khâu vệ sinh

Kinh doanh ẩm thực, yếu tố vệ sinh là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm. Do vậy, trước khi muốn trang trí quầy buffet đẹp hãy làm sao có một quầy buffet sạch sẽ, hợp vệ sinh. Để làm được điều này, nhà hàng cần đưa ra các quy định cho nhân viên khi setup quầy buffet. Cần vệ sinh sạch sẽ mặt bàn, dụng cụ ăn uống (Dao, dĩa, đũa, muỗng…). Hãy đảm bảo rằng, mọi thứ đã được làm sạch tinh tươm.

trang trí quầy buffet
Chú ý đến khâu vệ sinh khi trang trí quầy buffet

Sắp xếp dụng cụ ăn uống

Dụng cụ ăn uống (Dao, nĩa, muỗng…) cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Phân loại theo từng dụng cụ, tránh để lộn xộn, dễ khiến gây khó chịu cho thực khách.

Sắp xếp đồ ăn, thức uống

Để trang trí quầy buffet đẹp, bắt mắt thì những món ăn cần được phân khu. Khu vực món chín (đã chế biến); khu vực món tươi sống; khu vực món tráng miệng; khu vực món ăn kèm; khu vực nước chấm; khu vực đồ uống…

Trang trí quầy buffet đẹp
Trang trí quầy buffet đẹp bằng cách bố trí thức ăn

Các món ăn khi bài trí trên khay, đĩa cần được trang trí bắt mắt. Đừng cẩu thả khi cho thức ăn vào các dụng cụ. Vì đó sẽ chính là “tử huyệt” dễ khiến nhà hàng buffet của bạn bị đánh giá “sao” thấp đấy! Chỉn chu từ khâu trang trí từng đĩa thức ăn, từng khay đồ ăn; chấm phá thêm những món hàng trang trí như hoa cắt tỉa trang trí, những họa tiết trang trí kèm theo…

Chú ý đến “tên món ăn” trên quầy buffet

Cần có “bảng tên cho món ăn” – Đây là điều mà kha khá nhà hàng buffet đang thiếu. Hầu như các nhà hàng ít quan tâm đến điều này. Nhưng đừng chủ quan. Bạn hãy tưởng tượng đi, khi thưởng thức một món nào đó mà bạn không biết “gọi tên” của chúng là gì? Sẽ ra sao? Chắc chắn không an tâm đúng không nào. Nếu được hãy thêm bảng tên cho từng món ăn. Đặc biệt là các thực phẩm tương sống. Ví dụ như: Thịt Bò Mỹ (Tươi ngon 100%) hoặc Thịt Bò Mỹ nhập khẩu nhập khẩu thượng hạng…

Thực đơn bắt mắt, chất lượng món ăn ngon

Để làm được điều này, nhà hàng buffet cần tuyển chọn những đầu bếp có tay nghề cao. Ẩm thực, ăn uống liên quan đến khẩu vị món ăn. Đừng để món ăn của nhà hàng bạn bị “chê” vì nêm nếm, gia vị, mùi hương…

Thực đơn quán buffet
Thực đơn quán buffet cần bắt mắt và ngon

Do vậy, trước khi muốn trang trí quầy buffet đẹp, hãy sở hữu một thực đơn ngon, hấp dẫn. Chất lượng món ăn tuyệt hảo, công thức chế biến món ăn “độc nhất vô nhị”… Sự đặc biệt và nổi trội và chất lượng đồ ăn, thức uống là điều kiện cần thiện để giữ chân khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng có thể trung thành lựa chọn nhà hàng buffet của bạn.

Thường xuyên “bổ sung” món ăn

Trang trí quầy buffet đẹp không phải chỉ trang trí lúc bắt đầu. Mà hãy làm điều đó xuyên suốt quá trình nhà hàng mở cửa hoạt động. Đừng để quầy buffet trống trải, các đĩa, khay hết thức ăn… Hãy thường xuyên quan sát và bổ sung món ăn vào các khay. Để thực khách luôn thấy được sự “đầy ắp”. Không làm gián đoạn bữa tiệc buffet của thực khách khi trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng.

Đặc biệt, trong quá trình lấy thức ăn, chắc chắn sẽ xảy ra trường hợp thức ăn vương vải trên quầy line. Do đó, nhân viên cần thường xuyên kiểm tra để vệ sinh, lau chùi những vết bẩn, làm sạch những vết bẩn để quầy buffet luôn trong trạng thái sạch-đẹp-vệ sinh.

Một số mẫu thiết kế quầy buffet đẹp – Tham khảo ngay

Cùng Binba Decor tham khảo thêm một số mẫu thiết kế quầy buffet đẹp. Những mẫu này được đội ngũ Binba Decor tổng hợp từ rất nhiều nguồn khác nhau. Mong rằng, sẽ giúp ích được cho bạn.

Mẫu bố trí món ăn buffet
Mẫu bố trí món ăn buffet đẹp có thể tham khảo
Mẫu thiết kế quầy line
Mẫu thiết kế quầy line cho buffet sáng khá hấp dẫn
Mẫu thiết kế quầy line buffet
Mẫu thiết kế quầy line buffet đẹp, ấn tượng
thiết kế quầy buffet
Cần chừa lối đi rộng rãi khi thiết kế quầy buffet
Quầy buffet theo phong cách châu Âu
Quầy buffet theo phong cách châu Âu
Khu vực bố trí gia vị
Khu vực bố trí gia vị, nước chấm tại quầy buffet
Khu vực bài trí món tráng miệng tại quầy buffet
Khu vực bài trí món tráng miệng tại quầy buffet
Khu vực bố trí trái cây tại quầy buffet
Khu vực bố trí trái cây tại quầy buffet

Quy trình setup quầy buffet “chuẩn nhà hàng 5 sao”

Trang trí quầy buffet đẹp đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc xây dựng một quy trình setup quầy buffet chuẩn chỉnh cũng quan trọng không kém.

Vậy các nhà hàng buffet 5 sao đã xây dựng quy trình làm việc ra sao?

Bước 1: Vệ sinh nhà hàng (sàn nhà, bếp chế biến, quầy buffet).

Bước 2: Sắp xếp lại bàn ghế và các dụng cụ ở quầy line buffet.

Bước 3: Chuẩn bị và sắp xếp các dụng cụ ăn uống, đồ dùng cho quầy buffet.

Bước 4: Bài trí các món ăn, gia vị, đồ uống cho quầy buffet.

Bước 5: Sắp xếp, phân khu vực đồ ăn, thức uống. Bao gồm: Khu vực thức ăn đã chế biến sẵn, khu vực thức ăn khai vị, khu vực thức ăn tươi sống. Thêm vào đó là khu vực nước uống, khu vực thức ăn, trái cây tráng miệng…

Bước 6: Quản lý nhà hàng, trưởng ca kiểm tra lại một lần nữa trước giờ đón khách.

Bước 7: Thường xuyên quan sát và lên món trong quá trình phục vụ khách. Đặc biệt, cần lau chùi nhanh các vết bẩn vương vải ở các khay, kệ đựng thức ăn. Đảm bảo tình trạng quầy buffet luôn sạch sẽ tinh tươm.

Cần xây dựng quy trình làm việc cho quán/nhà hàng buffet
Cần xây dựng quy trình làm việc cho quán/nhà hàng buffet

Kinh nghiệm mở quán buffet đắt khách, gia tăng lợi nhuận

Ngoài trang trí quầy buffet đẹp, thì hãy cùng Binba Decor bỏ túi thêm một số tips giúp kinh doanh quán buffet thu lại lợi nhuận cao:

– Cần lựa chọn địa điểm “đẹp”, diện tích khoảng từ 300 mét vuông.

– Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng buffet đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu. Phong cách Châu Âu hay Châu Á? Phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan…

– Biết cách lên thực đơn “ngon, chất lượng và tối ưu lợi nhuận”. Cần có đầy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng và đồ uống đa dạng.

– Biết cách cân đối giá buffet. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến mà nhà hàng có thể xây dựng giá buffet phù hợp. Với quán buffet bình dân, giá buffet có thể dao động từ 99k-199k; đối với nhà hàng buffet tầm trung, giá buffet có thể dao động từ 299k-499k. Đối với nhà hàng buffet cao cấp, giá buffet có thể từ 899k trở lên…

Biết cách cân đối giá buffet
Biết cách cân đối giá buffet để “hút” khách, thu lợi nhuận

– Thuê đầu bếp giỏi và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.

– Chọn nguồn cung chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh, giá thành hợp lý, phải chăng.

– Thay đổi kích thước các dụng cụ ăn uống nhằm đánh lừa thị giác. Nhà hàng buffet có thể đựng thức ăn, món ăn trên những chiếc đĩa, bát vừa phải để trông đĩa thực ăn được đầy đặn.

– Ngoài những món cơ bản có trong thực đơn, nhà hàng buffet cần phục vụ thêm các món “đặc biệt”. Đây chính là một trong những bí quyết giúp nhà hàng buffet trở nên đắt khách.

– Cần có những quy định trong việc sử dụng đồ ăn, thức uống tại nhà hàng. Chẳng hạn, sẽ tính phụ thu thêm chi phí nếu thực khách lấy đồ ăn mà không dùng hết (100 gam thực phẩm…).

– Linh hoạt các hình thức thanh toán. Khi mà việc thanh toán điện tử dần trở nên thông dụng. Các nhà hàng buffet cũng cần nâng cấp dịch vụ thanh toán của mình. Thay vì chỉ thanh toán tiền mặt, có thể hỗ trợ thêm nhiều hình thức thanh toán khác. Chẳng hạn như thanh toán qua ví momo, zalo pay, chuyển khoản ngân hàng…

– Và điều quan trọng nhất, đó chính là cần nắm rõ các “mẹo” trong bố trí quầy buffet. Đó chính là điểm mấu chốt giúp nhà hàng buffet của bạn vừa trông bắt mắt. Vừa mang đến lợi nhuận trong suốt quá trình kinh doanh.

– Một kinh nghiệm quan trọng không kém. Đó chính là tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ đưa ra cho quý khách hàng sự tư vấn tốt nhất. Đồng thời sẽ đưa ra cho quý khách giải pháp thiết kế quầy buffet phù hợp cả về kinh phí lẫn nhu cầu.

thiết kế nhà hàng buffet
Binba Decor là đơn vị chuyên thiết kế nhà hàng buffet
thiết kế phù hợp cho nhà hàng buffet
Binba Decor sẽ đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp cho nhà hàng buffet

Mong rằng, với những chia sẻ về cách trang trí quầy buffet đẹp trên đây. Binba Decor sẽ giúp được các chủ quán/nhà hàng buffet tương lai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ Binba Decor để được các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi tin chắc rằng, sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Hotline: 090.111.33.22

Email: lienhe@binbadecor.com.vn